Thứ tư, 8/2/2023 | 16:50 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ hai, 9/3/2020, 08:50 (GMT+7)

Nafoods muốn chào bán cổ phiếu riêng lẻ cho Endurance Capital

Huy Lê Thứ hai, 9/3/2020, 08:50 (GMT+7)

Nafoods Group (HoSE: NAF) vừa công bố tờ trình lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc thông qua phương án chào bán cổ phiếu riêng lẻ cho Endurance Capital Vietnam I Ltd. Ủy quyền cho HĐQT hoàn tất các thủ tục liên quan.

Vào cuối tháng 6/2019, Nafoods và Tổ chức tài chính thế giới (IFC) cũng công bố hợp tác về việc mở rộng nhà máy chế biến trái cây hiện có, tăng cường xuất khẩu và phát triển mới, kinh doanh cây giống với một gói tài chính và tư vấn. IFC đầu tư 8 triệu USD dưới hình thức cổ phiếu ưu đãi và có khả năng chuyển đổi thành cổ phiếu phổ thông.

Cuối năm ngoái, công ty cũng được chấp thuận không hạn chế tỷ lệ sở hữu nước ngoài (room ngoại) sau khi loại bỏ một số ngành nghề như hoạt động viễn thông khác, hoạt động dịch vụ trồng trọt, cổng thông tin, kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê. Như vậy, room ngoại tối đa của công ty là 100%.

Endurance Capital Vietnam là một quỹ ngoại lâu năm tại Việt Nam với một số khoản đầu tư vào Savico (HoSE:SVC), VNDirect (HoSE:VND) và nắm giữ hơn 3 triệu cổ phiếu Nafoods. Quỹ ngoại tập trung vào các cổ phiếu vốn hóa vừa của Việt Nam.

Hiện cổ đông lớn nhất của công ty chanh leo này là Chủ tịch Nguyễn Mạnh Hùng với hơn 51% công ty, tiếp theo là IFC với 27,8%, Endurance Capital 6,9% và Indochina Capital Vietnam Holdings có 5,4% vốn.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo