Thứ bảy, 25/6/2022 | 23:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ sáu, 14/12/2018, 16:13 (GMT+7)

Nafoods bước chân vào thị trường Úc

Trần Ngọc Tùng Thứ sáu, 14/12/2018, 16:13 (GMT+7)

Ngày 14/12, Nafoods Group (HoSE: NAF) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty 4 Ways Pty. Ltd., - một doanh nghiệp Úc với sự chứng kiến của ông Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ NN & PTNT Việt Nam.

Theo đó, Nafoods sẽ nhận hỗ trợ từ 4 Ways trong việc phân phối sản phẩm trái cây tươi và sản phẩm thương mại tại thị trường Úc. 4 Ways sẽ nhận hỗ trợ từ Nafoods trong việc phân phối các sản phẩm Úc tại thị trường Việt Nam.

Bên cạnh đó, Nafoods sẽ tuyển chọn các ứng viên từ các công ty và đối tác của mình đáp ứng đủ tiêu chuẩn để tham gia chương trình đào tạo kiến thức và kĩ năng trong lĩnh vực nông nghiệp ở Úc dưới sự tư vấn của 4 Ways. Các bên đồng ý rằng chủ đề của chương trình đào tạo có thể bao gồm canh tác, chế biến, đóng gói, quản lý chất lượng, quản lý chuỗi quả tươi và những chủ đề khác.

Hai bên cũng đồng ý cùng phát triển thị trường xuất nhập khẩu sản phẩm tươi và sản phẩm chế biến giữa Việt Nam và Úc với giá trị xuất khẩu ước tính 10 triệu USD cho tới năm 2021.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Quốc Doanh (ở giữa) trong buổi lễ ký kết hợp tác giữa Nafoods và 4 Ways

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Quốc Doanh nhấn mạnh, quan hệ Việt Nam và Úc hiện đang rất tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp và được Chính phủ hai bên quan tâm, hỗ trợ. Bộ sẽ cố gắng hết sức để tạo điều kiện hỗ trợ cho Nafoods và 4 Ways hợp tác cùng phát triển.

Sự kiện này không chỉ đánh dấu việc hợp tác giữa hai doanh nghiệp đại diện cho quốc gia mà còn góp phần đưa các sản phẩm nông sản sạch của Việt Nam tới người tiêu dùng thị trường Úc nói riêng và trên toàn thế giới nói chung, ông Doanh cho hay.

Lê Hải

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo