Chủ nhật, 25/8/2019 | 07:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2019 Bức tranh bất động sản cao cấp Trào lưu homestay Điện mặt trời trước 30/6 Chứng quyền có bảo đảm
Thứ tư, 18/10/2017, 14:53 (GMT+7)

MWG tuyển dược sĩ, thương vụ mua lại chuỗi dược phẩm đã hoàn tất?

Khổng Chiêm Thứ tư, 18/10/2017, 14:53 (GMT+7)

Đại diện Công ty cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (Mã: MWG) cho biết Công ty đang tuyển dược sĩ phụ trách chuyên môn tại TP. Hồ Chí Minh. Thông tin tuyển dụng này cũng được đăng tải rộng rãi trên một số website với các tiêu chuẩn và mô tả công việc khá cụ thể.

Theo đó, dược sĩ chuyên môn phải đảm bảo công tác dược chính cho các cửa hàng, kho, phòng cung ứng; hỗ trợ khi có thanh tra - kiểm tra các nhà thuốc; liên hệ công việc với sở y tế, phòng y tế các quận; huấn luyện, đào tạo về chuyên môn cho nhân viên bán hàng, quản lý; tư vấn chuyên môn cho các cửa hàng, PCU, Web; chuẩn bị hồ sơ và hỗ trợ thẩm định đủ điều kiện kinh doanh dược...

Tiêu chuẩn của dược sĩ mà MWG tuyển là tốt nghiệp đại học; có kinh nghiệm (ưu tiên đã làm nhà thuốc); có khả năng quản lý, kĩ năng huấn luyện, kĩ năng giao tiếp tốt, thích làm công việc liên quan đến chuyên môn dược....

Hiện, MWG chưa công bố bất kỳ thông tin nào về tiến trình thực hiện M&A và chuỗi dược phẩm có thể được mua lại. Song, với tuyên bố tuyển dụng, có thể việc M&A chuỗi dược phẩm đã được hoàn tất và Công ty đang trong quá trình vận hành bộ máy mới.

Trước đó, ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch MWG chia sẻ tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2017 rằng Công ty có 2 hướng thực hiện M&A.

Hướng thứ nhất, MWG sẽ đi tìm kiếm các đơn vị bán lẻ mà có am hiểu về sản phẩm, ví dụ chuỗi dược phẩm có 5 - 15 cửa hàng. Họ hiểu về ngành nhưng không có cách biến nó thành 500 cửa hàng. MWG có thể mua lại 100% chuỗi này rồi mở rộng, phát triển trên toàn Việt Nam.

Hướng thứ hai, MWG mua 20 - 40% chuỗi sản phẩm khác, MWG nhìn vào đội ngũ để mua chứ không quan tâm tới số lượng cửa hàng. Vài năm sau, MWG sẽ mua đứt 100%, sau đó mở rộng.

Thời điểm đó, ông Tài khẳng định sẽ không chi quá 500 tỷ cho mục tiêu M&A bán lẻ, nếu chi quá sẽ xin ý kiến cổ đông. Và thực tế, MWG đã xin ý kiến cổ đông và được thông qua vào cuối tháng 8 về việc dùng tới 2.500 tỷ đồng để thực hiện M&A.

Cùng với việc M&A chuỗi dược phẩm, MWG còn một thương vụ khác là mua cổ phần CTCP Thế Giới Số Trần Anh với tỷ lệ sở hữu mục tiêu trên 25%. Hiện cả hai bên chưa có thông báo chính thức về kết quả nhưng cán bộ của MWG đã vào tiếp quản TAG từ hồi đầu tháng 9.

Cụ thể, TAG bổ nhiệm ông Vũ Đăng Linh và ông Võ Hà Trung Tín làm Giám đốc tài chính và Phó Tổng giám đốc. Trong khi đó, cả ông Vũ Đăng Linh và ông Võ Hà Trung Tín đều đang đảm nhận lần lượt các vị trí Giám đốc tài chính và Giám đốc bán hàng miền Bắc tại MWG.

Khổng Chiêm

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo