Thứ sáu, 14/8/2020 | 03:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ hai, 22/6/2020, 20:00 (GMT+7)

MWG muốn đầu tư mô hình nông nghiệp 4KFarm tại Đồng Nai

Châu Anh Thứ hai, 22/6/2020, 20:00 (GMT+7)

Theo Báo Đồng Nai, chiều 19/6, Chủ tịch UBND Đồng Nai Cao Tiến Dũng có buổi làm việc với đại diện Công ty Đầu tư Thế giới Di động (HoSE: MWG) về việc doanh nghiệp này mong muốn đầu tư tại Đồng Nai.

Đại diện công ty giới thiệu mô hình nông nghiệp trồng rau trong nhà màng 4KFarm cho các hộ gia đình. MWG mong muốn sau khi mô hình được triển khai, các sản phẩm sẽ được công ty thu mua, cung cấp cho chuỗi cửa hàng Bách hóa Xanh trên địa bàn tỉnh.

Trên địa bàn Đồng Nai, MWG đã đầu tư trên 200 cửa hàng gồm Thế giới Di động, Điện máy Xanh và Bách hóa Xanh. Đại diện doanh nghiệp mong muốn các cơ quan chức năng hỗ trợ nông dân về các thủ tục, giấy tờ như giấy kiểm định, hóa đơn khi bán hàng vào chuỗi cửa hàng Bách hóa Xanh. Ngoài ra, chuỗi cửa hàng này cũng đang tìm kiếm các nhà cung cấp lớn có thế mạnh về chăn nuôi, trồng trọt trên địa bàn tỉnh cho các mặt hàng như rau lá, rau củ, thịt heo, cá sống...

Ông Dũng cho biết sẽ tạo điều kiện tốt nhất để công ty mở rộng đầu tư tại tỉnh.

Trước đó, tại đại hội đồng cổ đông thường niên, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Đức Tài giới thiệu một dự án mới. Theo đó, Bách Hóa Xanh đã triển khai mô hình độc quyền trồng rau sạch (dự án Nông nghiệp công nghệ cao 4.0) với tên gọi Vườn rau 4K (4KFarm). Mô hình này theo tiêu chuẩn 4 không: không thuốc trừ sâu, không chất tăng trưởng, không chất bảo quản, không giống biến đổi gene.

Nông dân được bao tiêu đầu ra và 4KFarm chỉ thu mua từ các nông dân hợp tác, không thu mua từ bên thứ 3. Nông dân có sẵn đất và 4KFarm sẽ tạm ứng trước chi phí cho các hộ nông dân để trồng rau theo nhu cầu thị trường. Công ty tập trung nghiên cứu công nghệ và chuyển giao cho nông dân để phát triển cây trồng tốt nhất.

Hiện công ty mới có vườn tại khu vực Châu Pha (Vũng Tàu) - vùng đất này đã xét nghiệm đất và nước. Với diện tích 1.000m3, công ty có thể sản xuất được khoảng 3,5 tấn rau, ngoài ra với công nghệ vườn ươm trước có thể cho nhiều vụ hơn, nên tổng sản lượng có thể cao hơn trong tương lai.

Theo ông Tài, trong vòng 9 tháng tới, MWG đặt mục tiêu triển khai 60 nhà màng (60.000 m2 diện tích) trồng rau. Quy mô này có thể đáp ứng 20% nhu cầu rau của Bách Hóa Xah khu vực TP HCM trong giai đoạn đầu và nhiều chục ngàn nhà màng ở giai đoạn sau.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo