Thứ năm, 2/4/2020 | 22:10 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ tư, 25/3/2020, 11:00 (GMT+7)

Một doanh nghiệp bất động sản do Sun Group thành lập huy động 540 tỷ đồng trái phiếu

Hải Triệu Thứ tư, 25/3/2020, 11:00 (GMT+7)

Theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), CTCP Địa Cầu đã phát hành 3 lô trái phiếu với tổng giá trị 540 tỷ đồng. Đây là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có tài sản đảm bảo.

Đối với lô trái phiếu thứ nhất, giá trị phát hành là 283 tỷ đồng, kỳ hạn trái phiếu 24 tháng, trả lãi mỗi tháng. Kỳ tính lãi 3 tháng/lần, lãi suất kỳ đầu tiên là 9,2%/năm, các kỳ tiếp theo được xác định bằng tổng lãi suất tham chiếu với biên độ 2,2%/năm.

Giá trị lô trái phiếu thứ 2 là 168 tỷ đồng với kỳ hạn 20 tháng, trả lãi hàng tháng. Kỳ tính lãi 3 tháng/lần, lãi suất kỳ đầu tiên là 9,1%/năm, các kỳ tiếp theo được xác định bằng tổng lãi suất tham chiếu với biên độ 2,1%/năm.

Lô trái phiếu thứ 3 có giá trị 89 tỷ đồng, kỳ hạn 15 tháng, trả lãi hàng tháng. Kỳ tính lãi cũng tương tự như 2 lô trước là 3 tháng/lần nhưng lãi suất kỳ đầu tiên là 9%/năm và các kỳ tiếp theo được xác định bằng tổng lãi suất tham chiếu với biên độ 2%/năm.

3 lô trái phiếu trên đều được đảm bảo bằng quyền sử dụng đất của công ty tại Dự án khu đô thị ven sông Hòa Quý – Đồng Nò và các phần góp vốn thuộc sở hữu của doanh nghiệp tại các Công ty TNHH Thành phố Mặt Trời, Công ty TNHH Mặt Trời Sông Hàn, Công ty TNHH Tập đoàn Sun World.

Trái chủ của 3 lô trái phiếu đều là nhà đầu tư tổ chức trong nước, danh tính không được tiết lộ.

Dự án Mở rộng Khu đô thị ven sông Hòa Quý – Đồng Nò về phía Đông.

Hỉnh ảnh minh hoạ: Dự án mở rộng khu đô thị ven sông Hòa Quý – Đồng Nò về phía Đông.

Công ty Địa Cầu hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, xây dựng và vật liệu với vốn điều lệ hơn 985 tỷ đồng. Trong đó, CTCP Tập đoàn Mặt trời (Tập đoàn Sun Group) là cổ đông sáng lập và nắm giữ 14,73% vốn.

Mới đây, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Đà Nẵng cho biết, UBND thành phố vừa ban hành quyết định chủ trương đầu tư số 337/QĐ-UBND cho Dự án mở rộng khu đô thị ven sông Hòa Quý – Đồng Nò về phía Đông. Dự án có tổng diện tích 11,8 ha được thực hiện tại phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

Mục tiêu của dự án là hình thành một khu đô thị ven sông, xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật đô thị đồng bộ để chuyển nhượng và/hoặc cho thuê quyền sử dụng đất; xây dựng nhà ở thương mại để bán hoặc cho thuê; cung cấp các công trình dịch vụ, tiện ích đi kèm.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo