Thứ sáu, 30/7/2021 | 23:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ tư, 31/12/2014, 11:32 (GMT+7)

Masan Consumer Holdings sẽ bán Masan Agri, tăng tỷ lệ sở hữu tại Masan Consumer

thuynt Thứ tư, 31/12/2014, 11:32 (GMT+7)

Đầu tháng 12/2014, Masan Consumer Holdings ("MCH"- một công ty con do Công ty cổ phân Tập đoàn Ma San (Masan Group, mã MSN-HOSE) sở hữu 100%) đã hoàn tất đợt phát hành trái phiếu 10 năm với bảo lãnh bởi tổ chức Credit Guarantee and Investment Facility ("CGIF"), một quỹ ủy thác của Ngân hàng Phát triển Châu Á ("ADB").

Số trái phiếu phát hành dự kiến sẽ huy động 2.100 tỷ đồng với mức lãi suất cố định 8%. Cho tới nay, đây là các trái phiếu có kỳ hạn dài nhất và chi phí thấp nhất. Số vốn huy động được định hướng đầu tư vào doanh nghiệp hàng tiêu dùng.

Ngày 30 tháng 12 năm 2014 - MSN đã công bố một loạt kế hoạch để tăng cường củng cố MCH). Theo kế hoạch này, MCH sẽ trở thành Công ty duy nhất nắm giữ lợi ích kinh tế của Masan Group trong Masan Consumer. Masan Group đã tái cấu trúc bằng cách hợp nhất vào MCH các lợi ích kinh tế trực tiếp và gián tiếp của mình trong công ty Masan Consumer.

Cụ thể, MSN đã thống nhất chủ trương chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp, tương đương 100% VĐL Masan Brewery, một công ty hiện đang sản xuất bia nhãn hiệu Sư Tử Trắng, cho MCH. Qua đó, MCH sẽ trở thành chủ sở hữu trực tiếp duy nhất của Masan Brewery và gia nhập thị trường bia, ngành hàng tiêu dùng có quy mô thị trường khoảng 4 tỷ đô la Mỹ tại Việt Nam.

Đến cuối năm, MCH dự kiến sẽ tiếp tục tăng thêm tỷ lệ sở hữu trong công ty Masan Consumer.

Được biết, trong năm 2014 này, Masan Consumer đã thiết lập Masan Beverage thông qua việc thành lập một công ty con mới để hợp nhất các công ty đồ uống không cồn của mình và chuẩn bị tốt hơn nhằm giành chiến thắng trong lĩnh vực đô uống đóng chai. Masan Consumer cũng đã chào mua công khai Cholimex: Masan Consumer có nhiều cơ hội trở thành một cổ đông lớn của Cholimex, công ty nước chấm và gia vị nổi tiếng tại Việt Nam với các nhãn hàng đã lưu hành trên thị trường trong gần 30 năm qua.

Để tập trung vào ngành hàng tiêu dùng, Masan Consumer cũng sẽ thoái vốn tại một công ty con phi chiến lược, Công ty Bao bì Minh Việt, chuyên sản xuất một số vật liệu bao bì cho Tập đoàn. Khoản tiền thu được từ giao dịch này sẽ được sử dụng để tài trợ xây dựng các nhà sản xuất mới hiện đại bậc nhất tại những nơi có thể tiếp cận đến người tiêu dùng dễ dàng hơn và giảm chi phí vận chuyển.

Nhằm gia tăng tiền mặt để hỗ trợ cho sự tăng trưởng của MCH và đầu tư vào các cơ hội trên thị trường, Tập đoàn MSN cũng đã thông qua kế hoạch bán Masan Agri. Công ty này hiện do Masan Group đang sở hữu 51% cổ phần và quỹ đầu tư TPG Capital sở hữu 49% và đang đầu tư vào CTCP Việt Pháp sản xuất thức ăn gia súc – Proconco với tỷ lệ sở hữu 40%.

Thanh Thủy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo