Thứ bảy, 4/2/2023 | 21:42 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ sáu, 17/8/2018, 18:01 (GMT+7)

Lợi nhuận đại gia nuôi heo Thái Lan CP tăng vọt 45% nhờ thị trường Việt Nam

Đặng Phương Mai Thứ sáu, 17/8/2018, 18:01 (GMT+7)

CP Foods là công ty con được niêm yết của Tập đoàn CP Group với doanh thu 45 tỷ USD.

Trong báo cáo tài chính quý II, CP Foods cho biết, tổng doanh thu của công ty tăng 8% lên 136,4 tỷ baht. Doanh thu nội địa giảm 5%. Tuy nhiên, công ty không tách riêng kết quả kinh doanh hải sản của mình.

Theo ông Sooksunt Jiumjaiswanglerg, CEO Ngành Công Nông nghiệp và Thực phẩm kiêm Phó chủ tịch CP Foods, sự thể hiện của công ty chịu ảnh hưởng từ nguồn cung thịt heo và thịt gà dư thừa tại Việt Nam. Đặc biệt, việc giá thịt heo tại Việt Nam điều chỉnh trở lại mức bình thường đã giúp cải thiện kết quả kinh doanh của công ty.

Trong những báo cáo gần đây của Undercurrent News, CP Foods, có trang trại nuôi tôm lớn, đã có những bước tiến quan trọng trên thị trường này. Ngày 18/4, CP Foods công bố thỏa thuận mua 40% cổ phần Camanor Produtos Marinhos, một trong những nhà nuôi và chế biến tôm lớn nhất tại Brazil, với giá 17,5 triệu USD.

Với thỏa thuận này, CP Foods dự kiến sẽ sử dụng những kiến thức về chăn nuôi nhằm hỗ trợ hoạt động nuôi tôm, được công ty đầu tư hồi đầu năm, để sản xuất với quy mô lớn.

CP Foods cũng lên kế hoạch xây dựng nhà máy thức ăn cho thủy sản tại bờ biển miền tây của Ấn Độ, nơi có nhà máy chế biến tôm được thuê lớn thứ hai của công ty. Nhà máy chế biến tôm của công ty đặt tại Gujarat, với chủ sở hữu là một đối tác Ấn Độ, ông Sujint Thammasart, Giám đốc điều hành văn phòng thủy sản của CP Foods cho biết.

Ngoài ra, công ty đã thay đổi trong việc nuôi tôm thẻ chân trắng để có kích thước to hơn, nhờ những cải thiện trong sản xuất tại thời điểm ngành công nghiệp gặp khó khăn với hội chứng tôm chết sớm. Theo ông Thammasart, công ty cũng hướng tới việc quay trở lại nuôi tôm sú.

Thị trường mục tiêu của loại tôm lớn là Trung Quốc. "Chắc chắn, Trung Quốc sẽ là thị trường tôm chính của Thái Lan", ông Thammasart cho biết.

Nhìn chung, CP tạo ra 68% tổng doanh thu quốc tế của công ty. Ba thị trường hàng đầu gồm Thái Lan (32%), Trung Quốc (26%), và Việt Nam (16%).

Theo Lyly Cao - Vietnambiz.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo