Thứ ba, 19/10/2021 | 00:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ sáu, 24/8/2012, 16:17 (GMT+7)

Lọc dầu Dung Quất bắt đầu bán xăng dầu trở lại

Thứ sáu, 24/8/2012, 16:17 (GMT+7)

Ông Nguyễn Hoài Giang, Tổng giám đốc Công ty TNHH lọc - hóa dầu Bình Sơn cho biết, từ chiều hôm qua đến sáng nay, nhà máy lọc dầu Dung Quất đã liên tục xuất xưởng dầu DO và khí gas LPG qua cảng xuất sản phẩm cung ứng cho các tàu hàng đưa đi tiêu thụ thị trường trong nước.

Tàu cập cảng xuất sản phẩm tiếp nhận nhiên liệu từ nhà máy lọc dầu Dung Quất. Ảnh: Trí Tín.

Đại diện Chi nhánh Tổng công ty CP Vận tải Dầu khí (PV Trans) tại Quảng Ngãi xác nhận, phía công ty đã làm thủ tục cho các tàu hàng cập cảng xuất sản phẩm tiếp nhận khoảng 3.000 tấn dầu Diesel và 3.000 tấn gas LPG đưa đến các cảng: Hải Phòng và Vũng Áng (Hà Tĩnh) tiêu thụ.

Đây là mẻ hàng đầu tiên của nhà máy lọc dầu Dung Quất đưa ra thị trường sau sự cố kỹ thuật phải tạm dừng hoạt động. Dự kiến từ nay đến cuối năm, nhà máy lọc dầu Dung Quất sản xuất, cung ứng thị trường trong nước khoảng 2,5 triệu tấn xăng dầu. Theo kế hoạch, năm nay nhà máy xuất 6 triệu tấn sản phẩm các loại, đạt tổng doanh thu trên 108.000 tỷ đồng và nộp ngân sách hơn 15.000 tỷ đồng.

Trước đó, do lỗi kỹ thuật liên quan đến khớp nối giãn nở nhiệt trên đường xả khí CO thuộc thiết bị Co-boiler của phân xưởng RFCC, nhà máy Dung Quất buộc phải tạm dừng hoạt động hơn một tuần, bắt đầu từ ngày 8/8. Ngày 16/8, nhà máy khởi động trở lại.

Từ đầu tháng 5 đến đầu tháng 7, nhà máy lọc dầu Dung Quất cũng đã dừng hoạt động để xử lý các lỗi kỹ thuật trước khi nghiệm thu lần cuối và bàn giao vào cuối năm nay. Các chuyên gia khi ấy đã xử lý dứt điểm 4 lỗi kỹ thuật lớn và vài chục lỗi nhỏ tại phân xưởng công nghệ.

Trong tuần qua, giá xăng bán lẻ trong nước đã tăng 1.100 đồng, một số doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu trong nước lại tiếp tục gửi thông báo tăng giá mới lên Bộ Tài chính.

Theo Trí Tín - VnExpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo