Chủ nhật, 28/11/2021 | 00:25 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 19/10/2021, 11:53 (GMT+7)

Liên doanh của Vinamilk tại Philippines dự kiến thu 9 triệu USD năm đầu tiên, tăng trưởng 50% mỗi năm

Tường Như Thứ ba, 19/10/2021, 11:53 (GMT+7)

Sáng ngày 19/10, Công ty liên doanh Del Monte – Vinamilk đã tổ chức họp báo ra mắt thương hiệu và 4 dòng sản phẩm sữa đầu tiên đến người tiêu dùng Phillippines. Đây là liên doanh với giá trị ban đầu 6 triệu USD giữa Vinamilk (HoSE: VNM) và Công ty Del Monte Philippines, Inc. (DMPI), mỗi bên góp 50% vốn.

Danh mục sản phẩm của liên doanh gồm 4 loại chính là sữa tươi Del Monte-Vinamilk, sữa dinh dưỡng IQ Smart ™, sữa chua uống tiệt trùng YoGurt và trà sữa Tea Bliss. Các sản phẩm được phân phối tại các siêu thị lớn tại Philippines như Puregold và SVI Group, các điểm bán lẻ cũng như các cửa hàng chính thức của Del Monte trên Shopee và Lazada.

Tại họp báo, đại diện liên doanh cho biết bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ năm 2020 nhưng nền kinh tế Philippines đang từng bước phục hồi, theo đó nhu cầu tiêu dùng được dự đoán tăng trở lại từ nửa cuối năm nay. Dịch bệnh cũng đã tạo ra nhiều thay đổi trong cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày của các gia đình Philippines như việc làm ở nhà hay học online của trẻ em. Chính vì vậy, các sản phẩm từ Del Monte – Vinamilk sẽ là những giải pháp dinh dưỡng mới, góp phần giải quyết các mối băn khoăn của các bậc cha mẹ về chế độ dinh dưỡng lành mạnh, tốt cho sức khỏe trong bối cảnh mới.

Trong tháng 9, Vinamilk đã sản xuất lô hàng đầu tiên cho liên doanh và xuất khẩu sang Philippines với giá trị lũy kế đạt hơn 1 triệu USD. Liên doanh Del Monte – Vinamilk dự kiến doanh thu năm đầu tiên đạt gần 9 triệu USD và tăng trưởng kép khoảng 50%/năm về trung hạn.

Philippines là quốc gia thứ 5 Vinamilk tiến hành đầu tư ra nước ngoài. Trước đó, đơn vị đã lập công ty con, liên doanh gồm Driftwood Dairy Holding Corporation (Mỹ), Angkor Dairy Products Co., Ltd (Camphuchia), Vinamilk Europe sp.z.o.o (Ba lan), Công ty Lao-Jagro Development Xiengkhouang Co., Ltd (Lào). Riêng Vinamilk Europe sp.z.o.o thì HĐQT Vinamilk có quyết định giải thể từ tháng 11/2020. Hoạt động kinh doanh ở nước ngoài đóng góp khoảng 14-15% doanh thu và lợi nhuận gộp cho công ty sữa mỗi năm.

Del Monte Philippines, Inc. là công ty con của Del Monte Pacific Limited - một doanh nghiệp thực phẩm và đồ uống hàng đầu đảo quốc này. DMPI đã hoạt động tại Philippines hơn 95 năm và sở hữu mạng lưới phân phối rộng khắp Philippines. Các sản phẩm của DMPI đang có mặt tại hơn 100.000 điểm bán lẻ tại Philippines.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo