Thứ hai, 21/6/2021 | 00:52 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ tư, 2/1/2019, 15:40 (GMT+7)

LDG Group tiết lộ kết quả kinh doanh năm 2018 và kế hoạch phát triển năm 2019

Hoang Thai Ha Thứ tư, 2/1/2019, 15:40 (GMT+7)

Thưa ông, năm 2018 kết thúc, lợi nhuận LDG Group năm nay như thế nào?

Dù vẫn chưa có số liệu chính thức nhưng ước tính năm 2018, LDG Group sẽ đạt được mức lợi nhuận vượt kế hoạch được giao. Trong đó, dự kiến mức lợi nhuận sẽ vào khoảng 600 tỷ đồng. Đây là nỗ lực không ngừng của LDG Group suốt năm qua trong bối cảnh thị trường bất động sản có nhiều biến động phức tạp và khó khăn.


Ông Nguyễn Minh Khang, Tổng Giám đốc LDG Group.


Trong những tháng đầu năm thì mức lợi nhuận LDG Group khá thấp. Vậy nguồn thu nào khiến cho lợi nhuận tăng nhanh trong giai đoạn cuối năm này?

Trong 6 tháng đầu năm, đa phần các dự án của LDG Group đều là các dự án mới được công bố ra thị trường nên doanh thu chưa thể ghi nhận. Tuy nhiên, bước vào những tháng cuối năm thì dòng tiền của các dự án bán thành công bắt đầu đổ về. Chẳng hạn như việc hoàn thành cất nóc Khu căn hộ ven sông Marina Tower, bàn giao Khu Trung tâm thương mại Viva Square cho khách hàng… Ngoài ra, các dự án triển khai có lượng giao dịch khá tốt, doanh thu cao như khu căn hộ thông minh High Intela, Saigon Intela và West Intela nên doanh thu và lợi nhuận tăng mạnh.


Ngoài ra, việc hoàn thành chuyển nhượng một số dự án cũng mang về nguồn doanh thu và lợi nhuận cao trong giai đoạn cuối năm này.

Những khó khăn của thị trường trong năm 2018 ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động kinh doanh của LDG Group?

Khó khăn của thị trường 2018 chủ yếu nằm ở những chính sách vỹ mô. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến các doanh nghiệp địa ốc và LDG Group cũng không nằm ngoài những ảnh hưởng này.

Khó khăn nhất là việc nhiều dự án vì vướng mắc các quy trình thủ tục, luật định khiến cho các dự án dù đủ điều kiện mở bán nhưng vẫn chưa thể thực hiện. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến nguồn doanh thu và lợi nhuận cũng như chiến lược kinh doanh của LDG Group trong năm vừa qua.

Một yếu tố khác là việc giá cả tăng mạnh nhưng không thể tăng giá sản phẩm nhiều cũng làm lợi nhuận bị ảnh hưởng mà chủ yếu là chi phí vật liệu xây dựng, nhân công, biểu phí đền bù thu hồi đất và nhiều yếu tố cộng hưởng khác.

Năm 2018, LDG Group đã vượt qua được những khó khăn để ghi nhận mức lợi nhuận khá tốt. Vậy năm 2019 LDG Group sẽ có những dự định gì?

Nhìn chung, thị trường năm 2019 chắc chắn sẽ không dễ dàng và ít khó khăn hơn năm 2018. Trái lại, năm sau sẽ có nhiều thách thức và khó khăn không thể lường trước được đối với ngành bất động sản.


LDG Group chính thức công bố dự án khu đô thị thông minh đầu tiên tại Cần Thơ mang tên Thành Đô


Tuy nhiên, thị trường hiện nay được kiểm soát chặt chẽ, có nhiều yếu tốt tích cực và tác động tốt cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp địa ốc. Do đó, LDG Group cũng có những chiến lược linh động hết sức cụ thể chuẩn bị trước trong 2 – 3 năm tới.

Trong thời gian sắp tới, LDG Group sẽ hạn chế phát triển các dự án tại TP.HCM và mở rộng ra các thị trường lân cận. Ngoài Đồng Nai là thị trường vững chắc mà LDG Group xây dựng trong nhiều năm qua thì Cần Thơ và Bình Dương là hai địa phương mà LDG Group sẽ đẩy mạnh đầu tư. Trong đó, LDG Group đã chính thức công bố và khởi động khu đô thị thông minh đầu tiên tại Cần Thơ, mở đầu cho chuỗi đô thị tại khu vực miền Tây Nam Bộ.

Ngoài ra, năm 2019, LDG Group sẽ đầu tư phát triển 3 “đại đô thị” tại khu vực miền Trung với doanh thu dự kiến hàng ngàn tỷ đồng mỗi năm. Các đại đô thị này sẽ áp dụng mô hình nhà ở thông minh mà LDG Group đang định hình và xây dựng trong hai năm qua.

Năm 2019 là thời điểm mà LDG Group tập trung để tạo một “cú bật xa” cho hoạt động kinh doanh và hoàn thiện một kế hoạch kinh doanh dài hạn, có quy mô lớn và doanh thu, lợi nhuận cao hơn. Do đó, chúng tôi còn rất nhiều việc phải gấp rút hoàn thành để chuẩn bị cho một năm quan trọng trong quá trình phát triển.

Vậy ông kỳ vọng gì trong năm 2019?

Năm 2019 chắc chắn sẽ còn nhiều thử thách cho các doanh nghiệp địa ốc. Là doanh nghiệp đầu tư phát triển bất động sản trong nhiều năm qua, chúng tôi kỳ vọng những vướng mắc về thủ tục, những chính sách vĩ mô sẽ được hỗ trợ hơn cho người dân và doanh nghiệp để nguồn cung và cầu được gặp nhau.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng kỳ vọng với nỗ lực và kế hoạch được chuẩn bị kỹ lưỡng, LDG Group sẽ gặt hái được những kết quả tốt như kế hoạch đề ra để đảm bảo lợi ích cho cổ đông và khách hàng.

Xin cám ơn ông và chúc cho LDG Group sẽ đạt được những thành quả như kỳ vọng.

Thu Hằng

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo