Thứ hai, 29/11/2021 | 12:39 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 14/6/2018, 08:00 (GMT+7)

LDG Group thoái vốn du lịch, tập trung phát triển bất động sản

Hoang Thai Ha Thứ năm, 14/6/2018, 08:00 (GMT+7)

Mới đây, LDG Group đã chính thức công bố việc thoái vốn hoàn toàn khỏi Công ty CP Du lịch Giang Điền là đơn vị đầu tư và vận hành Khu du lịch sinh thái thác Giang Điền tại Đồng Nai. Việc thoái vốn này sẽ mang về cho tập đoàn hơn 400 tỷ đồng (tính theo mệnh giá gốc số lượng cổ phần sở hữu tại đây). Người mua lại cổ phần của khu du lịch hoạt động hơn 12 năm này là một số cá nhân phía Nam.

LDG Group đã chính thức công bố việc thoái vốn hoàn toàn khỏi Công ty CP Du lịch Giang Điền là đơn vị đầu tư và vận hành Khu du lịch sinh thái thác Giang Điền tại Đồng Nai


Với nguồn vốn này, LDG Group sẽ tập trung phát triển thế mạnh mũi nhọn là đầu tư và phát triển bất động sản. Trong đó, tập đoàn này hướng đến nhiều dự án có quy mô lớn như các khu đô thị, nhà phố xây sẵn, các khu nhà ở thương mại, kinh doanh, các khu căn hộ tại TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương và các vùng phụ cận.

Trước đó, doanh nghiệp này đã M&A nhiều dự án khu căn hộ, khu đô thị tại TPHCM và Đồng Nai. Đặc biệt, LDG Group đã công bố việc đầu tư xây dựng 680 căn nhà phố và biệt thự xây sẵn tại Khu đô thị thương mại Viva Park ở Đồng Nai với vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng và dự kiến mang về doanh thu hơn 1.400 tỷ đồng. Ngoài ra, tập đoàn còn nâng tỷ lệ sở hữu của mình tại công ty Đại Thịnh Phát lên đến 97,49% vốn điều lệ. Trong đó, công ty Đại Thịnh Phát là pháp nhân đầu tư của Khu căn hộ ven sông Marina Tower tại Bắc Sài Gòn, có doanh thu dự kiến khoảng 1.000 tỷ đồng.Khu đô thị Viva Park sẽ ra mắt trong quý III/2018 và dự kiến mang về doanh thu hơn 1400 tỷ đồng cho LDG Group


Trong cơ cấu vốn đầu tư, nguồn vốn của LDG Group cho mảng du lịch chiếm khá lớn. Tuy nhiên, trong nhiều năm qua, lợi nhuận từ nguồn vốn này chưa cao. Đặc biệt, nếu so sánh với nguồn lợi nhuận khổng lồ từ ngành bất động sản của doanh nghiệp thì hiệu quả rất thấp. Do đó, việc thoái vốn khỏi ngành du lịch sẽ là động lực và bổ sung thêm nguồn tài chính để LDG Group tập trung đầu tư, phát triển bất động sản và một số ngành mang lại lợi nhuận cao hơn.

Được biết, việc thoái vốn khỏi Khu du lịch thác Giang Điền dự kiến sẽ hoàn tất trong quý II/2018. Ngoài Khu du lịch sinh thái thác Giang Điền, LDG Group cũng đã lên kế hoạch để thoái vốn khỏi các khu du lịch khác trong năm 2018 này.

Lan Anh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo