Thứ ba, 22/9/2020 | 01:58 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ sáu, 23/3/2018, 22:05 (GMT+7)

Lập đoàn thanh tra 40 ngày tại Vinamed

thuynt Thứ sáu, 23/3/2018, 22:05 (GMT+7)

Thông tin từ Thanh tra Chính phủ cho biết cơ quan này đã công bố quyết định thanh tra tại trụ sở Bộ Y tế ngày 22/3 vừa qua. Đối tượng của đợt thanh tra này là quá trình cổ phần hóa Tổng công ty Thiết bị y tế Việt Nam (Vinamed); việc thoái vốn Nhà nước và việc sáp nhập Công ty cổ phần Nhựa y tế (Mediplast) vào Vinamed.

Thời kỳ thanh tra sẽ bắt đầu từ khi cổ phần hóa TCT Thiết bị y tế Việt Nam đến khi thành lập công ty cổ phần; thời điểm sáp nhập Mediplast vào Vinamed. Thời gian thanh tra 40 ngày làm việc thực tế.

Hồi tháng 10, Thanh tra Chính phủ cũng trực tiếp vào thanh tra một doanh nghiệp sau cổ phần hóa là Hãng phim truyện Việt Nam với thời gian thanh tra 30 ngày.

Đoàn thanh tra gồm 8 thành viên do ông Nguyễn Hữu Nhường, Thanh tra viên cao cấp, Phó Vụ trưởng Vụ III, Thanh tra Chính phủ làm Trưởng đoàn. Cũng tại Quyết định số 92/QĐ-TTCP ngày 19/03/2018, Tổ giám sát Đoàn thanh tra tại Bộ Y tế theo Quyết định số 89/QĐ-TTCP có hai thành viên do ông Đặng Trường Giang, Phó trưởng phòng Nghiệp vụ III, Vụ Giám sát, thẩm định và xử lý sau thanh tra làm tổ trưởng.

​Trước đó, vào ngày 14/03, Tổng Thanh tra Chính phủ, Thanh tra Chính phủ đã có quyết định về việc tiến hành thanh tra quá trình cổ phần hóa, thoái vốn Nhà nước và sáp nhập liên quan đến Vinamed. Phát biểu chỉ đạo, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn đề nghị đối tượng thanh tra phải thực hiện các yêu cầu về việc cung cấp tài liệu, hồ sơ kịp thời, đầy đủ cho đoàn thanh tra.

Bộ Y tế cũng như các đơn vị có liên quan phân công đầu mối bố trí thời gian, sắp xếp lịch làm việc với đoàn, tạo mọi điều kiện để đoàn thanh tra hoàn thành nhiệm vụ với hiệu quả cao nhất.

Thương vụ sáp nhập giữa Vinamed và Mediplast là cuộc M&A gây nhiều ồn ào trong năm vừa qua. Vinamed vốn là cổ đông lớn, có thời điểm từng sở hữu tới 69,32% vốn của Mediplast. Tuy nhiên, khoảng thời gian đầu năm 2017, Tổng công ty (khi này đã hoàn tất cổ phần) giảm sở hữu cổ phần tại Mediplast từ 69,32% xuống 23,86%.

Cách làm trên một phần cũng đã giúp việc sáp nhập hai công ty theo tỷ lệ hoán đổi 3:1 có được sự tán thành của đa số cổ đông trong ĐHĐCĐ Mediplast (đơn vị được sáp nhập). Bởi theo nguyên tắc, nếu là bên có liên quan trong giao dịch thì sẽ không được quyền tham gia biểu quyết tại DN. Mức giá chuyển đổi trên không nhận được sự tán thành của một số cổ đông nhỏ lẻ.

Thanh Thủy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo