Thứ năm, 2/7/2020 | 23:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ tư, 29/8/2018, 21:37 (GMT+7)

Lập Công ty mua bán nợ 100 tỷ, Tân Hiệp Phát toan tính gì trong cuộc chơi BĐS?

Lê Văn Huy Thứ tư, 29/8/2018, 21:37 (GMT+7)

Kể từ thời điểm có Nghị quyết 42 về xử lý nợ xấu, hoạt động mua bán nợ xấu đã diễn ra khá sôi động với khoảng 30 công ty được thành lập thời gian qua. Trong đó, mục tiêu chính của các đơn vị này nhằm thâu tóm dự án bất động sản bị thế chấp tại ngân hàng với giá rẻ, từ đó tiến đến phát triển hoặc chuyển nhượng.

Tập đoàn Tân Hiệp Phát cũng vừa chính thức thành lập công ty mua bán nợ, đi cùng tuyên bố sẽ tham gia vào lĩnh vực bất động sản của ông chủ Trần Quí Thanh giữa năm nay. Theo đó, nhiều ý kiến đặt nghi vấn Tân Hiệp Phát lập công ty mua bán nợ nhằm tích lũy quỹ đất thời gian đầu làm bất động sản.

Công ty TNHH Mua bán nợ VNAMC của Tân Hiệp Phát được thành lập vào tháng 3/2018 với vốn điều lệ ban đầu 100 tỷ đồng, hai ngành nghề kinh doanh chính là mua bán nợ và dịch vụ môi giới, tư vấn mua bán nợ. Tính đến nay, cổ đông lớn của Công ty là Trần Ngọc Bích và Trần Uyên Phương, mỗi người sở hữu tỷ lệ vốn góp 50%. Cùng với đó, bà Bích nắm giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc.

Được biết, bà Bích và bà Phương đều là con gái của ông Thanh, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát. Hiện, cả hai cùng đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn, phòng ban nhân sự, quan hệ công chúng và marketing.

Ông Thanh cùng hai con gái

Được biết, Tân Hiệp Phát thành lập năm 1994, Công ty hiện là một trong những tập đoàn lớn Việt Nam trong lĩnh vực nước giải khát, đồ uống không cồn. Với thành công tại thị trường nước đóng chai, những năm trở lại đây Tân Hiệp Phát thu về đều đặn cả ngàn tỷ đồng lợi. Cụ thể, năm 2016, lợi nhuận của Tân Hiệp Phát là 975 tỷ đồng và năm 2017 tăng đến 62%, đạt 1.580 tỷ đồng.

Đối với mảng bất động sản, mặc dù chính thức tuyên bố trong năm nay nhưng thực tế ghi nhận Tập đoàn và cá nhân trong gia đình ông Thanh có liên quan đến nhiều dự án tại Vũng Tàu, Đà Nẵng và Tp.HCM. Ngoài ra, ông Thanh trước đó từng trực tiếp đầu tư vào Địa ốc Sài Gòn (Saigonres, SGR) đồng thời nắm giữ vị trí thành viên HĐQT này đến giữa năm 2016.

Theo Tri Túc - Trí Thức Trẻ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo