Thứ sáu, 21/2/2020 | 13:22 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ tư, 11/9/2019, 16:25 (GMT+7)

Lãnh đạo Fortex lên tiếng về việc cổ phiếu giảm sàn 19 phiên liên tiếp

Tường Như Thứ tư, 11/9/2019, 16:25 (GMT+7)

Cổ phiếu FTM của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Đức Quân (Fortex, HoSE: FTM) có 19 phiên giảm sàn liên tiếp, giá giảm từ 23.650 đồng/cp về 6.560 đồng/cp (chốt phiên 11/9). Các phiên gần đây thanh khoản chỉ vài nghìn cổ phiếu trong khi dư bán sàn hơn 20 triệu cổ phiếu.

Trước diễn biến đó, Fotex cho biết cổ phiếu công ty không được giao dịch ký quỹ do lợi nhuận sau thuế 6 tháng đầu năm bị âm. Đồng thời, thị trường xuất hiện nhiều tin đồn thất thiệt liên quan đến Fortex và cổ phiếu FTM.

Công ty đã và đang phối hợp với các cơ quan điều tra, cũng như gặp gỡ đại diện một số các công ty chứng khoán, các nhà đầu tư để làm rõ các tin đồn thất thiệt và những thông tin quy chụp gây ảnh hưởng đến uy tín công ty. Ông Nguyễn Hoàng Giang – Chủ tịch HĐQT cho biết thời gian tới, công ty sẽ có động thái để dập tắt tin đồn và những hành vi tiêu cực trên thị trường chứng khoán gây ảnh hưởng đến uy tín Fortex và làm ảnh hưởng đến quyền lợi cổ đông.

Về tình hình kinh doanh, Fortex ghi nhận mức lỗ 31 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế nửa đầu năm. Công ty cho biết kết quả nói trên do ảnh hưởng của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Quốc căng thẳng trong thời gian qua. Cụ thể, trong số 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc xuất khẩu sang Mỹ có thể sẽ bị áp thuế có tới 25% mặt hàng vải. Do đó, thị trường Trung Quốc trở nên thận trọng, kìm hãm sản xuất vải. Điều này đã ảnh hưởng trực tiếp tới ngành sợi Việt Nam.

Trên thực tế, 70% lượng sợi của Việt Nam được xuất sang Trung Quốc. Nhiều doanh nghiệp ngành sợi có lượng hàng tồn kho ở mức cao. Trong khi đó, giá xuất khẩu bị ép giảm mạnh do Trung Quốc phá giá đồng nhân dân tệ. Trước tình hình thị trường khó khăn, Fortex cũng như các doanh nghiệp ngành sợi đang đối diện với tình trạng “thắt lưng buộc bụng” trong bối cảnh tình hình kinh doanh không mấy khả quan.

Dẫu vậy, Fortex cho rằng còn sớm để đưa ra dự báo về ngành sợi tại thời điểm này, công ty và các doanh nghiệp trong ngành vẫn kỳ vọng một tương lai sáng hơn sau khi vượt qua đáy khủng hoảng.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo