Chủ nhật, 20/9/2020 | 23:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ tư, 14/2/2018, 09:19 (GMT+7)

Lãnh đạo Tài chính Hoàng Huy (TCH) nói về cơ hội đầu tư bất động sản 2018

Đặng Phương Mai Thứ tư, 14/2/2018, 09:19 (GMT+7)

Đồng loạt triển khai 5 dự án bất động sản, tổng vốn 5.000 tỷ đồng trong năm 2018

Trước đó, cổ đông HHS cũng đã tán thành việc góp vốn 500 tỷ đồng liên doanh đầu tư bất động sản cùng TCH. (HHS và TCH là công ty liên kết của nhau, đồng thời cũng có chung một số thành viên HĐQT).

Sau hai năm chuẩn bị đầu tư vào bất động sản, tại đại hội cổ đông thường niên 2018 diễn ra ngày 12/2, lãnh đạo CTCP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (Mã: TCH) cho biết, đã sẵn sàng cho giai đoạn đầu tư cao điểm, đồng bộ hàng loạt các dự án bất động sản tại Hà Nội và Hải Phòng.

Đại hội cổ đông TCH đã thông qua các thủ tục, hợp đồng xây dựng chuyển giao và thông qua các hợp đồng giao dịch với bên liên quan là CTCP Đầu tư Dịch vụ Hoàng Huy (Mã: HHS).

Đại hội đồng cổ đông TCH chiều ngày 12/2

Hiện tại TCH đang phát triển 5 dự án bất động sản 4 dự án tại Hải Phòng và 1 dự án tại Hà Nội, trong đó đáng chú ý là các dự án cải tạo và xây dựng chung cư cũ, xuống cấp HH3 HH4, phường Đồng Quốc Bình, giá trị xây dựng và chuyển giao 1.670 tỷ đồng, đang hoàn thiện thủ tục chuẩn bị đầu tư.

5 dự án 5.000 tỷ đồng mà TCH triển khai trong năm 2018

Dự án tại số 1 và 8 đường Chi Lăng, Hải Phòng (Hoàng Huy Riverside) tổng vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng đang hoàn thiện thủ tục chuẩn bị đầu tư. Dự án xây dựng khu dịch vị thương mại và nhà ở tại phường Kênh Dương, TP Hải Phòng đang thực hiện thủ tục đầu tư, tổng vốn từ 700 – 800 tỷ đồng.

Ngoài ra TCH còn 2 dự án đang thực hiện đầu tư gồm dựa án tháp 33 tầng Gold Tower Building, 275 Nguyễn Trãi – Hà Nội (vốn 800 tỷ đồng) và dự án cải tạo chung cư cũ U1, U2, U3 Lê Lợi, Hải Phòng (vốn 110 tỷ đồng).

Công ty cho biết, trong thời gian 2 – 3 năm tới các dự án sẽ hoàn thiện, đi vào hoạt động đủ điều kiện để hạch toán lợi nhuận cho công ty.

Chia sẻ tại đại hội, ông Đỗ Hữu Hạ - Chủ tịch HĐQT TCH cho biết: "Ngoài 5 dự án đồng loạt triển khai trong năm 2018, chúng tôi sẽ thực hiện thêm nhiều dự án nữa trong tương lai.

Tiếp theo chúng tôi có khoảng trên 10 dự án lớn khác tại TP Hải Phòng. Đây là điều chắc chắn bởi, TCH đã trúng thầu và được UBND TP Hải Phòng phê duyệt 15 điểm đất BT, vị trí ven đô và một số diểm nội đô, vị trí đẹp."

"Đây là thời cơ không thể tốt hơn để Hoàng Huy đầu tư vào bất động sản"

Trao đổi với chúng tôi bên lề đại hội về lý do đầu tư đồng loạt vào các dự án bất động sản trong năm 2018 của Hoàng Huy, ông Nguyễn Huy Dương - Giám đốc tài chính TCH cho biết: "Có 2 yếu tố thúc đẩy TCH tiến hành đầu tư là thời điểm thích hợp và việc chúng tôi là một trong những người đi đầu trong việc triển khai bất động sản tại Hải Phòng".

Năm 2016 cho thấy sự tăng trưởng ấn tượng của GDP tỉnh Hải Phòng khi tăng tới 14%, gấp đôi mức tăng GDP của cả nước, chỉ số tốc độ tăng công nghiệp - xây dựng cũng đạt gần 20%.

Khi được hỏi liệu có khó khăn trong quá trình triển khai khi Hoàng Huy là một thương hiệu "mới toanh" trong lĩnh vực bất động sản không, ông Nguyễn Huy Dương cho biết: "Hoàng Huy không phải là doanh nghiệp mới trong lĩnh vực này, bằng chứng là công ty đã triển khai một số dự án tại Hà Nội từ những năm 2010. Tại Hải Phòng dự án Pruska Town đang thực hiện tốt. Cái khó ở đây nằm ở thương hiệu, bởi Hoàng Huy sẽ không được nổi tiếng như là Vingroup hay là Đất Xanh... tuy nhiên công ty tự tin với lợi thế của riêng mình".

Ông Dương cho biết thêm, chiến lược phát triển bất động sản của Hoàng Huy được ban lãnh đạo công ty toan tính từ lâu. Những năm trước, thị trường ô tô phát triển nóng, công ty tập trung vào lĩnh vực này và chưa chú trọng trọng phát triển bất động sản. Qua quá trình hoạt động, việc kinh doanh ô tô vòng quay vốn nhanh, TCH tích lũy được nguồn vốn dồi dào. Chiến lược tập trung của TCH thì phụ thuộc vào từng thời kỳ, mà theo chủ tịch Đỗ Hữu Hạ phát biểu tại đại hội: "Đây là thời cơ không thể tốt hơn cho Hoàng Huy để đầu tư bất động sản".

Nói về nguồn tiền, ông Dương cho biết: "Chúng tôi không quá lo lắng về vấn đề vốn, vì hiện tại TCH đang có nguồn tiền dồi dào, hơn nữa các dự án của TCH là dự án đất nền vòng quay vốn nhanh hơn, trong khoảng 3 năm.

Một số dự án sau 1 - 2 năm đã có dòng tiền về, ví dụ như dự án Hoàng Huy Riverside là có thể có tiền về trong năm nay, do đó chúng tôi không quá lo lắng. Mặt khác thiếu tiền thì có thể đi vay."

Dự kiến mua tối đa 20 triệu cổ phiếu quỹ trong năm 2018

Tương tự HHS, tại đại hội cổ đông TCH cũng tán thành phương án mua lại tối đa 20 triệu cổ phiếu cổ phiếu quỹ trong năm 2018; chia làm 2 đợt, mỗi đợt mua tối đa 10 triệu cổ phiếu, theo phương thức giao dịch và khớp lệnh qua sàn.

Nguốn vốn thực hiện lấy từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tại các thời điểm 31/3 và 30/9/2018.

Thời gian giao dịch dự kiến trong 30 ngày kể từ khi nhận được sự chấp thuận của Ủy ban chứng khoán Nhà nước.

Trước đó ngày 18/11/2017, HĐQT Công ty đã thông qua chủ trương mua tối đa 11 triệu cổ phiếu. Từ ngày 8/12/2017 đến ngày 5/1/2018, công ty đã hoàn tất mua lại hơn 9,7 triệu cổ phiếu, ít hơn số đăng ký do không đủ thời gian giao dịch.

Bạch Mộc

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Theo vietnambiz.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo