Thứ năm, 20/2/2020 | 10:58 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ ba, 5/3/2019, 10:41 (GMT+7)

Lãnh đạo PVN: Vốn ngoại sẽ vào cổ phiếu dầu khí khi thị trường nâng hạng

Trần Ngọc Tùng Thứ ba, 5/3/2019, 10:41 (GMT+7)

Sáng 5/3, tại buổi tọa đàm “Hoạt động quan hệ cổ đông (IR) doanh nghiệp ngành dầu khí”, ông Đinh Văn Sơn, Thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), đã chia sẻ về hoạt động công bố thông tin của doanh nghiệp dầu khí và những kỳ vọng về nhóm cổ phiếu này khi thị trường nâng hạng.

Theo ông Sơn, từ năm 2012, PVN đã đưa vào vận hành PVN-Index - chỉ số chứng khoán ngành bao gồm rất nhiều cổ phiếu của các doanh nghiệp dầu khí như PVGas, PVS, PVD, DPM, PVI… Trong thời gian tới, chỉ số sẽ bổ sung các cổ phiếu mới như PVOil, PV Power, BSR...

Thông qua hoạt động vận hành và quảng bá bộ chỉ số ngành, PVN-Index, mối quan hệ giữa tập đoàn, các doanh nghiệp dầu khí và các nhà đầu tư tổ chức lớn quốc tế đã được cải thiện hơn. Trong bối cảnh nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam giai đoạn 2020 - 2022, tỷ trọng giải ngân của các quỹ ngoại sẽ gia tăng không chỉ vào các cổ phiếu đầu ngành các nhóm ngân hàng, bảo hiểm, dược phẩm, tiêu dùng mà cả các cổ phiếu ngành dầu khí (GAS, PVD, PVS, OIL, POW…).

Ông Đinh Văn Sơn, Thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN). Ảnh: L.H.

Hoạt động quan hệ nhà đầu tư (IR) sẽ là cầu nối để các quỹ ngoại nói riêng và các nhà đầu tư trên thị trường có cơ hội tiếp cận thông tin và nghiên cứu doanh nghiệp. Theo ông Sơn, hoạt động IR nhằm mục đích nâng cao hình ảnh doanh nghiệp, cung cấp thông tin, cập nhật các dự án, kế hoạch hoạt động kinh doanh tới nhà đầu tư… Tuy nhiên, chưa nhiều doanh nghiệp triển khai hiệu quả.

Ông cũng nhận định hoạt động quan hệ nhà đầu tư của các doanh nghiệp dầu khí nhìn chung chưa được thực hiện một cách chuyên nghiệp, cách thức hoạt động chưa đồng đều, nhất quán. Chỉ số ít doanh nghiệp trong ngành như PVFCCo, PVCFC, PVOil, BSR và PVPower... có ý thức chú trọng vào những hoạt động IR, tổ chức các sự kiện kết nối, giải đáp các câu hỏi thắc mắc từ phía các nhà đầu tư.

Lê Hải

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo