Thứ năm, 6/8/2020 | 05:04 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ tư, 8/12/2010, 11:19 (GMT+7)

KPMG hỗ trợ Vinashin liên quan đến khoản nợ 600 triệu USD

Thứ tư, 8/12/2010, 11:19 (GMT+7)

Dự án tư vấn sẽ được triển khai dưới sự lãnh đạo của Edward Middleton, Trưởng Bộ phận Dịch vụ Tái cơ cấu, KPMG Châu Á – Thái Bình Dương và John Ditty, Trưởng Bộ phận Dịch vụ Tư vấn, Công ty TNHH KPMG Việt Nam.   

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Nói về việc chỉ định này, ông John Ditty cho biết: “KPMG có một mạng lưới các chuyên gia tái cấu trúc nợ trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Sự kết hợp những kinh nghiệm quốc tế của KPMG và hiểu biết của chúng tôi về Vinashin và về môi trường kinh doanh tại Việt Nam sẽ mang lại lợi ích cho tất cả các bên liên quan”.

Ông John Ditty cũng cho biết thêm: "Một số phương tiện thông tin đại chúng đã đề cập đến KPMG như là đơn vị tư vấn cho việc tái cơ cấu của Tập đoàn Vinashin. Tuy nhiên thỏa thuận cung ứng dịch vụ tư vấn hiện nay của chúng tôi chỉ liên quan đến nội dung cụ thể và duy nhất là cung cấp các hỗ trợ cho Tập đoàn Vinashin khi thương lượng với chủ nợ về khoản nợ nói trên của Vinashin và các bài báo cho rằng chúng tôi đã được chỉ định cung cấp dịch vụ tư vấn cho toàn bộ chương trình tái cấu trúc doanh nghiệp là không chính xác".

Ngày 7/12, các chủ nợ quốc tế của Tập đoàn Công nghiệp Tàu thuỷ Việt Nam Vinashin đã tuyên bố sẽ từ chối đề xuất hoãn khoản thanh toán lần đầu tiên vào 20/12 tới của Vinashin. Credit Suisse - đại diện cho các chủ nợ cho biết, họ không đồng ý gia hạn thời gian thanh toán 60 triệu USD lần đầu. Tuy nhiên, đây chỉ là tuyên bố không chính thức. Ðược biết, năm 2007, Vinashin đã phát hành 600 triệu USD trái phiếu thông qua Credit Suisse. Ngày 29/11/2010, tập đoàn này đề nghị được gia hạn lần trả đầu tiên trong tổng số 10 lần trả nợ, mỗi lần cách nhau 6 tháng.

Ngoài Credit Suisse, các chủ nợ quốc tế bị ảnh hưởng bởi vụ việc này còn có Ngân hàng Standard Chartered Anh Quốc, Ngân hàng Ðức Ai Len PLC và Ngân hàng Quốc gia Kuwait SAK.

Theo Diễn đàn doanh nghiệp

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo