Thứ bảy, 4/12/2021 | 17:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 21/5/2015, 11:09 (GMT+7)

Kinh đô: Lãi ròng quý I hơn 29 tỷ đồng giảm 10% so với cùng kỳ

thuynt Thứ năm, 21/5/2015, 11:09 (GMT+7)

Doanh thu thuần trong quý 1 đạt 1,015 tỷ đồng, tăng 28.1% so với cùng kỳ năm ngoái do doanh thu bán hàng Tết tăng mạnh và việc đưa ra các sản phẩm mới. Nhìn chung doanh thu tăng trưởng đều từ tất cả các ngành, và thêm doanh thu từ sản phẩm mỳ gói Đại Gia Đình.

Lợi nhuận gộp quý 1 tăng 39,8% so với năm ngoái, đạt 397 tỷ đồng. Công ty cho biết nguyên nhân là nhờ đóng góp nhiều hơn từ ngành kem, việc phát triển danh mục lên các sản phẩm cao cấp và chi phí đầu vào giảm.


Chi phí bán hàng tăng trưởng khá mạnh, lớn hơn nhiều so với tăng trưởng doanh thu. Nguyên nhân chủ yếu do chi phí chiết khấu và quảng cáo tăng lên cùng với việc doanh thu tăng mạnh và chi phí đầu tư ban đầu cho ngành hàng mới là mỳ gói và dầu ăn.

Các khoản đầu tư này bao gồm chi phí phát triển sản phẩm mới, đầu tư hệ thống phân phối, và chi phí tung hàng (các hoạt động kích hoạt thị trường và quảng cáo truyền thông cho mỳ gói).

Lợi nhuận trước thuế đạt 47 tỷ đồng, giảm 7,2%. Sau khi trừ thuế, lãi ròng đạt 29,5 tỷ đồng, riêng cổ đông công ty mẹ thu về 29,6 tỷ đồng.

Mới đây, lãnh đạo của công ty đã cho biết năm 2015 sẽ là năm chuyển giao để hoàn thành giao dịch mảng bánh kẹo đồng thời công ty sẽ tung nhiều sản phẩm mới trong ngành hàng thiết yếu: mỳ gói, dầu ăn, và gia vị.

Tất cả các sản phẩm mới trong ngành hàng thiết yếu, bao gồm mỳ gói, dầu ăn, và gia vị sẽ được tung dưới thương hiệu “Đại Gia Đình” nhằm tăng hiệu quả việc đầu tư vào thương hiệu và các hoạt động bán trọn gói bộ sản phẩm.

Với việc hợp tác liên doanh cùng Saigon Vewong gần đây, hai bên sẽ đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất các sản phẩm mỳ gói, cháo, phở, nui, gia vị, nước chấm… tại Bắc Ninh để gia tăng công suất sản xuất.

Thanh Thủy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo