Thứ tư, 28/9/2022 | 12:47 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ sáu, 28/5/2021, 13:10 (GMT+7)

Kido xây chuỗi cửa hàng bán lẻ, đảm nhận việc bán hàng cho Dầu Tường An

Tường Như Thứ sáu, 28/5/2021, 13:10 (GMT+7)

Tập đoàn Kido (HoSE: KDC) thông báo đã ký thỏa thuận với đối tác kinh doanh và triển khai dự án bán lẻ theo chuỗi cửa hàng. Tổng vốn đầu tư ban đầu của dự án là 100 tỷ đồng. Kido sẽ tham gia với 61% vốn để nắm quyền chi phối hệ thống cửa hàng.

Trong rổ hàng hóa của Kido hiện nay có 2 ngành hàng chính là kem và dầu ăn. Trong năm 2020, đơn vị đã quay trở lại mảng bánh kẹo với việc ra mắt bánh trung thu mang thương hiệu Kingdom.

Chia sẻ tại báo cáo thường niên 2020, ông Trần Kim Thành, Chủ tịch HĐQT cho biết năm 2021 doanh nghiệp đặt trọng tâm không chỉ quay lại mảng kinh doanh cốt lõi là bánh kẹo trước đây mà còn mở rộng mạnh sang các ngành hàng mới như ngành hàng ăn vặt (snacking), ngành hàng trung thu, ngành hàng bánh tươi, ngành hàng cà phê nhiều tiềm năng.

Ngoài ra, Kido cũng hợp tác với Vinamilk (HoSE: VNM) để thành lập liên doanh sản xuất và kinh doanh các sản phẩm nước giải khát và kem mang thương hiệu Vibev. Liên doanh nhắm đến những sản phẩm nước giải khát không gas có lợi cho sức khoẻ như các loại nước từ hạt, trà thảo mộc,... 

Kido đặt mục tiêu kế hoạch năm 2021 với doanh thu thuần 11.500 tỷ đồng, tăng 38% so với năm 2020; lợi nhuận trước thuế 800 tỷ đồng, tăng 92%.

Mới đây, Dầu Tường An (HoSE: TAC) vừa công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên trình phương án ký hợp đồng mua bán sản phẩm cùng Kido để tập đoàn này thực hiện phân phối, bán sản phẩm cho tất cả các kênh bán hàng trong nước và nước ngoài.

Trong khi đó, Dầu Tường An sẽ chuyển đổi mô hình kinh doanh. Cụ thể, doanh nghiệp đang sản xuất và kinh doanh các sản phẩm dầu ăn, bơ thực vật. Với định hướng chiến lược kinh doanh thay đổi, Dầu Tường An chủ yếu thực hiện sản xuất sản phẩm và bán cho một số khách hàng, việc bán và phần lớn phân phối sản phẩm cho công ty mẹ - Tập đoàn Kido đảm nhận.

Đồng thời, nhằm mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh, HĐQT Dầu Tường An trình cổ đông xem xét đầu tư mở rộng nhà máy Dầu Phú Mỹ với tổng vốn đầu tư hơn 625 tỷ đồng và mở rộng nhà máy Dầu Vinh với tổng đầu tư 292 tỷ đồng. Tổng đầu tư khoảng 917 tỷ đồng. Nguồn tiền đầu tư đến từ vốn tự có, vốn vay và vốn phát hành thêm cổ phiếu.

Về hoạt động kinh doanh, ban lãnh đạo Dầu Tường An đánh giá năm 2021 vẫn còn nhiều khó khăn, thuận lợi đan xen đối với ngành thực phẩm do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Do vậy, chỉ tiêu kinh doanh năm nay không tăng trưởng nhiều. Cụ thể, doanh thu kế hoạch năm 2021 là 5.266 tỷ đồng, tương đương thực hiện năm trước; lãi trước thuế 232 tỷ đồng, tăng 5%.

Doanh nghiệp sẽ tiếp tục nghiên cứu phát triển thêm những dòng sản phẩm mới, đa dạng thị trường và phân khúc sản phẩm. Cùng với đó, đơn vị cũng đề ra những chính sách bán hàng phù hợp, tạo dòng tiền ổn định, tăng cường quản lý nợ phải thu, hàng tồn kho và đa dạng hóa kênh huy động vốn.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo