Thứ năm, 21/10/2021 | 18:10 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 15/11/2012, 08:25 (GMT+7)

Khủng hoảng Nhóm Mua:Cuộc chiến nơi hậu trường hay câu chuyện thâu tóm

Thứ năm, 15/11/2012, 08:25 (GMT+7)

Ngày hôm kia, 13/11, một thông báo chính thức được phát đi từ Nhóm mua: HĐQT quyết định thay thế vị trí TGĐ của Tom Trần bằng Kyle Phạm. Đồng thời, chiều hôm đó, toàn bộ các dịch vụ của MJ Group đều rơi vào tình trạng không thể truy cập (tại thời điểm này, 0h ngày 15/11 tình trạng này vẫn chưa chấm dứt).

Thông cáo chung chung

Trừ những thông tin mang tính hiển nhiên như việc thay đổi các vị trí nhân sự cấp cao như ông Tom Trần (CEO) hay bà Võ Gia Giao (giám đốc Nhóm mua Hà Nội), không một thông tin nào có giá trị được đưa ra từ phía Nhóm Mua.

Giải thích về việc các dịch vụ không thể truy cập được, phía Nhóm Mua đưa ra lý do “có trục trặc”, về việc các văn phòng Hà Nội và Hồ Chí Minh đóng cửa, họ giải thích: Giải quyết chuyện nội bộ. Rõ ràng, “chuyện nội bộ” và “sự cố” của Nhóm mua không hề nhỏ nên họ mới buộc phải tạm dừng dịch vụ như vậy.

Nhiều giả thiết

Tất nhiên, một khi có một sự việc lớn xảy ra mà không có một nguyên nhân chính xác, sẽ có rất nhiều giả thiết.

Hôm qua, các báo lớn còn cho rằng CEO Tom Trần đã bị cảnh sát kinh tế triệu tập và nhóm mua bị điều tra. Tuy nhiên, theo những thông tin mới nhất có được thì tình hình không đơn giản như vậy.

Có dấu hiệu của một vụ thâu tóm lớn

Như vậy, giả thiết của Vcamp đưa ra chiều nay có một vài điểm có thể tạm tin là chính xác tại thời điểm này:

- HĐQT mới của Nhóm mua không nắm con dấu của Nhóm Mua. Con dấu này được cho là đang nằm trong tay bà Becky.

- Chưa có quyết định điều tra và triệu tập ông Tom Trần như lời đồn trước đó.

- Hàng loạt các nhân sự được cho là liên quan mật thiết đến Tom Trần bị cho tạm dừng hoặc điều chuyển công tác.

- Các nhà đầu tư được cho là đã buộc phải dùng đến vũ lực để tiến hành phong tỏa các văn phòng Nhóm Mua tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, vốn đươc cho là đang được quản lý bởi những nhân viên thân cận với ông Tom Trần.

Ngoài ra, theo một nguồn tin thân cận với chúng tôi, vụ việc chiều 13/11 ở Nhóm Mua đã được chuẩn bị và khởi động từ trước. Thông tin về việc này và việc đóng cửa các trụ sở của Nhóm Mua đã được thông báo tới một số cơ quan báo chí từ trước (tin đồn chưa được khẳng định, chúng tôi sẽ cố gắng xác minh trong thời gian sớm nhất).

Như vậy, nếu các thông tin trên được xác minh, cộng thêm với việc shutdown toàn bộ dịch vụ của MJ Group (thật ra một hệ thống lớn như Nhóm mua hay Địa điểm rất khó gặp trục trặc như vậy) thì khả năng có một vụ thâu tóm lớn đang diễn ra. Động thái này nếu thật sự đến từ các thành viên sở hữu muốn thâu tóm và loại bỏ Tom Trần ra khỏi bộ máy lãnh đạo thì đây là hành động nhằm hạ giá Nhóm Mua để thâu tóm với mức giá rẻ nhất.

Nếu đây là sự thật?

Chưa rõ các nhà đầu tư và phe nổi dậy trong Nhóm Mua chiến bao nhiêu phần trăm cổ phần và liệu họ có thể dành quyền kiểm soát toàn bộ Nhóm Mua trong thời gian tới hay không. Nhưng đây rất có thể khả năng là sự thật nếu xét những gì xảy ra vào hôm nay.

Theo vcamp

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo