Thứ năm, 5/8/2021 | 12:42 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ tư, 6/12/2017, 20:57 (GMT+7)

Không chỉ logistics, Tập đoàn CJ còn đầu tư sản xuất phim và nông nghiệp Việt Nam

thuynt Thứ tư, 6/12/2017, 20:57 (GMT+7)

Chiều 6/12, tại buổi tiếp ông Sohn Kyung Shik, Chủ tịch Tập đoàn CJ (Hàn Quốc), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao một số lĩnh vực mà CJ đã đầu tư thành công ở Việt Nam và bày tỏ mong muốn CJ và các tập đoàn góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam, tạo làn sóng đầu tư mới của Hàn Quốc vào Việt Nam.

Tại Việt Nam, Tập đoàn CJ đang đầu tư nhiều lĩnh vực. Trong lĩnh vực logistics, Tập đoàn CJ thông qua công ty thành viên là CJ logistics hợp tác với Gemadept (GMD). Chủ tịch CJ bày tỏ mong muốn thông qua CJ logistics sẽ giúp liên doanh này trở thành một doanh nghiệp lớn trên thế giới và giảm chi phí vận tải ở Việt Nam.

Hiện, Tập đoàn CJ đang đầu tư một trung tâm nghiên cứu phát triển về an toàn thực phẩm tại TPHCM, tập trung nghiên cứu kiểm soát về vệ sinh an toàn thực phẩm, nghiên cứu các sản phẩm mới bằng nguyên liệu của Việt Nam; chế biến các sản phẩm an toàn xuất khẩu sang các nước Đông Nam Á, thế giới và cả thị trường Mỹ.

Ngoài ra, Tập đoàn cũng đang đầu tư vào lĩnh vực sản xuất phim điện ảnh ở Việt Nam và dự kiến phát sóng tại nhiều nước. Hiện CJ cũng đang là cổ đông sở hữu 80% cổ phần của CGV, rạp phim có hệ thống lớn nhất tại Việt Nam.

Tập đoàn cũng đang đầu tư vào sản xuất nông nghiệp tại Ninh Thuận.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Tập đoàn CJ Sohn Kyung Shik. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng đánh giá cao Tập đoàn CJ khi đầu tư vào nhiều lĩnh vực ở Việt Nam. Cho rằng Hàn Quốc là nước thành công trong việc đưa văn hóa thúc đẩy sự phát triển kinh tế, đưa sản phẩm văn hóa ra nhiều nước trên thế giới, Thủ tướng mong muốn Hàn Quốc chia sẻ kinh nghiệm này với Việt Nam. Cùng đó, Thủ tướng mong muốn CJ đầu tư và hỗ trợ Việt Nam phát triển các sản phẩm nông nghiệp, nhất là nông nghiệp hữu cơ.

Hiện nay có trên 150.000 người Hàn Quốc sinh sống, làm việc ở Việt Nam, có nhiều tập đoàn hàng đầu như Samsung, LG, Lotte, CJ đầu tư vào Việt Nam. Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam luôn chào đón và tạo điều kiện cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Hàn Quốc; coi thành công của nhà đầu tư nước ngoài là thành công của Việt Nam.

Ngọc Linh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo