Thứ sáu, 3/2/2023 | 01:39 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ năm, 2/9/2021, 20:19 (GMT+7)

Khởi tố người phụ trách quản trị Tổng công ty VEAM

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị Thứ năm, 2/9/2021, 20:19 (GMT+7)

Ngày 30/8/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thi hành Quyết định khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn Cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Trần Anh Sơn – Người phụ trách quản trị Tổng Công ty máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM).

Thời gian qua, hàng loạt lãnh đạo, cựu lãnh đạo VEAM đã bị khởi tố vì vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí tại Tổng Công ty và một số đơn vị thành viên.

Trước đó vào tháng 3/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã đề nghị truy tố các bị can Trần Ngọc Hà – nguyên Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc VEAM; Lâm Chí Quang – nguyên Tổng Giám đốc VEA cùng một số nguyên lãnh đạo cấp cao khác của Tổng công ty này.

Theo kết luận điều tra, năm 2015, bị can Trần Ngọc Hà, nguyên Tổng giám đốc VEAM đã có quyết định cá nhân về chủ trương phát triển sản phẩm xe ôtô tay lái bên phải để xuất khẩu sang Srilanka mà không có nghị quyết của Hội đồng thành viên, không tuân thủ các quy định pháp luật, gây thiệt hại lớn tài sản của nhà nước.

Ngoài ra bị can Hà còn bị cáo buộc phê duyệt dự án đầu tư sản xuất máy kéo bốn bánh hạng trung và ký một số hợp đồng khác có nhiều sai phạm gây thất thoát hơn 56 tỷ đồng.

Vụ án xảy ra tại VEAM và một số đơn vị thành viên được điều tra từ năm 2019. Khi đó, Bộ Công Thương chuyển một số vụ sang Bộ Công an để làm rõ và xử lý trách nhiệm về các hành vi có dấu hiệu vi phạm quy định quản lý kinh tế.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo