Thứ hai, 17/5/2021 | 16:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ ba, 15/9/2015, 10:32 (GMT+7)

KDC: Khoản đầu tư vào CK Rồng Việt không liên quan trực tiếp đến Kido

thuynt Thứ ba, 15/9/2015, 10:32 (GMT+7)

Theo thông tin từ Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC, mã VDS -HNX) sẽ tăng vốn từ 350 tỉ đồng lên 700 tỉ đồng, thông qua việc phát hành thêm 35 triệu cổ phiếu bằng mệnh giá, tương đương 350 tỉ đồng vốn điều lệ.

Đối tác tham gia mua cổ phần là Công ty cổ phần Tập đoàn KIDO và nhóm cổ đông liên quan. Qua đó, nhóm cổ đông này sẽ nắm giữ tới 50% vốn tại VDSC sau khi công ty này hoàn tất tăng vốn.

Chia sẻ với phóng viên NDH, đại diện KIDO cho biết khoản đầu tư vào Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC, mã VDS-HNX) là khoản hợp tác, đầu tư tài chính của một công ty trong nhóm các công ty KIDO.

Đại diện từ Kido cũng khẳng định, khoản đầu tư này không trực tiếp đến từ Công ty Cổ phần Tập đoàn KIDO ( mã KDC- HoSE). Kido cho biết lĩnh vực thực phẩm thiết yếu sẽ vẫn là mảng hoạt động kinh doanh mục tiêu.

KDC sẽ tập trung phát triển lĩnh vực thực phẩm thiết yếu với các sản phẩm mì ăn liền, dầu ăn, hạt nêm dưới thương hiệu Đại Gia Đình và đang trong quá trình tìm kiếm sản phẩm và đối tác phù hợp để tiến hành các hoạt động liên doanh hợp tác trong tương lai nhằm tiến sâu hơn vào lĩnh vực thực phẩm thiết yếu.

Về phía VDSC, vào ngày 22/10/2015, CTCK này sẽ tổ chức ĐHĐCĐ bất thường để bàn về việc xin hủy phương án phát hành riêng lẻ 200 tỷ đồng đã được ĐHĐCĐ thường niên năm 2014 thông qua.

Bên cạnh đó, ĐHĐCĐ bất thường cũng sẽ bàn đến việc thông qua phương án phát hành riêng lẻ mới năm 2015. Nội dung chi tiết về kế hoạch phát hành riêng lẻ tăng vốn sẽ được VDSC làm rõ tại Đại hội này.

Trước đây, Kido đã từng có kế hoạch đầu tư vào Ngân hàng TMCP Đông Á. Tuy nhiên, sau một thời gian tìm hiểu, thương vụ giữa Kido và DongA Bank đã không được triển khai tiếp. DongA Bank hiện nay cũng đang được đặt trong diện kiểm soát đặc biệt và có nhiều thay đổi tại các vị trí nhân sự cấp cao.

>>>Xem thêm: KIDO sẽ mua cổ phần chi phối của chứng khoán Rồng Việt

Thanh Thủy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo