Chủ nhật, 5/2/2023 | 10:57 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ bảy, 9/3/2013, 07:48 (GMT+7)

Jetstar Pacific khai thác đường bay Air Mekong

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ bảy, 9/3/2013, 07:48 (GMT+7)

Hãng sẽ bay bằng máy bay Airbus A320 có 180 chỗ ngồi từ TP HCM đến thủ phủ của Tây Nguyên với tần suất 5 chuyến một tuần, khởi hành vào các ngày thứ Hai, Ba, Năm, Sáu và thứ Bảy. Tổng thời gian bay 50 phút.

Đường bay giữa Buôn Ma Thuột – Vinh có tần suất 3 chuyến một tuần (thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy) với thời gian bay 1 giờ 25 phút.

"Hai đường bay mới đến Buôn Ma Thuột tạo thêm cơ hội du lịch và giao thương kinh tế bằng đường hàng không giữa các khu vực", ông Lê Hồng Hà, Tổng giám đốc Jetstar Pacific cho biết.


 

Jetstar Pacific khai thác 2 đường bay tới Buôn Mê Thuột. Ảnh: Jetstar Pacific

Theo Jetstar Pacific, đây là lần đầu tiên, dịch vụ hàng không giá rẻ chính thức được triển khai trên đường bay đến Buôn Ma Thuột. Trước đây, đường bay đến Buôn Ma Thuột được Air Mekong khai thác tốt. Sau khi hãng này tạm ngừng bay từ đầu tháng 3, các đơn vị khác đã ngay lập tức nhảy vào.

Vietnam Airlines cho biết sẽ xây dựng phương án điều chỉnh cho các đường bay khi Air Mekong ngừng phục vụ. Hãng dự kiến tăng tải trên đường bay từ Hà Nội - TP HCM đến Buôn Ma Thuột. Trên chặng TP HCM - Buôn Ma Thuột, hãng hàng không quốc gia sẽ đưa máy bay A321 vào khai thác xen kẽ với máy bay ATR72 nhằm tăng thêm tải cung ứng.

Air Mekong chính thức bay vào tháng 10/2010. Trong đó, những đường bay đến Buôn Ma Thuột, Pleiku, Côn Đảo khai thác khá hiệu quả. Đầu năm nay, hãng vướng tin đồn nợ tiền xăng dầu. Đến ngày 19/2, Air Mekong cho biết sẽ ngừng bay từ đầu tháng 3 với lý do thay đổi đội tàu bay.

Lãnh đạo hãng thừa nhận năm qua, số lỗ tăng lên dù bay tốt hơn.Air Mekong cần phải đổi máy bay cho phù hợp với chiến lược của mình.

Theo Vnexpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo