Thứ hai, 10/8/2020 | 00:50 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ hai, 15/6/2020, 15:04 (GMT+7)

Jestar Pacific sẽ đổi tên thành Pacific Airlines

Châu Anh Thứ hai, 15/6/2020, 15:04 (GMT+7)

Theo chia sẻ của ông Trịnh Hồng Quang, Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines, Chủ tịch Hội đồng quản trị Pacific Airlines trong hội thảo cuối tuần trước, tái cấu trúc Jetstar Pacific sẽ gồm 3 bước là chuyển đổi thương hiệu, tái cơ cấu cổ đông, thay đổi phương thức bán.

Hôm nay, Vietnam Airlines (HoSE: HVN) công bố 2 bước đầu tiên nhằm cải thiện hoạt động sản xuất kinh doanh và khả năng lợi nhuận, đồng thời thúc đẩy quy mô và thương hiệu của Vietnam Airlines tại thị trường nội địa.

Jetstar Pacific sẽ tiến hành các thủ tục cần thiết để đổi tên thương hiệu thành Pacific Airlines, với logo và bộ nhận diện thương hiệu mới được truyền cảm hứng từ màu sắc chủ đạo của Vietnam Airlines. Thời điểm Jetstar Pacific chính thức hoạt động dưới tên mới Pacific Airlines sẽ dựa theo quyết định của nhà chức trách.

pacific-8009-1592208891.jpg

Jestar Pacific sẽ đổi tên thành Pacific Airlines. A

Pacific Airlines cũng sẽ chuyển đổi hệ thống đặt chỗ từ Navitaire sang Sabre - hệ thống Vietnam Airlines đang vận hành - để đồng bộ hoá mạng bay, các thủ tục đặt chỗ và tính năng dành cho khách hàng với Vietnam Airlines.  

Ông Gareth Evans, lãnh đạo cấp cao Tập đoàn Qantas, Tổng Giám đốc Tập đoàn Jetstar cho biết: “Đồng bộ hoá hệ thống đặt chỗ sẽ giúp Pacific Airlines giảm chi phí và tạo nền tảng vững chắc để hãng vươn lên sau khi các quy định về hạn chế di chuyển quốc tế được gỡ bỏ”.

Về tái cơ cấu cổ đông, 2 cổ đông lớn của hãng hàng không giá rẻ Pacific Airlines là Tập đoàn Qantas và Vietnam Airlines sẽ tiếp tục xem xét, cân nhắc kế hoạch và lộ trình tái cấu trúc hãng hàng không chi phí thấp này, đồng thời thực hiện các thay đổi cần thiết liên quan đến cơ cấu cổ phần.

Jetstar Pacific là hãng hàng không phân khúc giá rẻ với 2 cổ đông lớn nhất là Vietnam Airlines (chiếm 68,85% vốn) và Qantas Asia Investment Company của Singapore (chiếm 30% vốn).

Hoạt động tái cấu trúc Jestar Pacific diễn ra trong bối cảnh ngành hàng không chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề từ lệnh cấm bay quốc tế và hạn chế bay nội địa do dịch Covid-19. Tính riêng Vietnam Airlines, 4 tháng đầu năm, công ty mẹ ước tính lỗ 3.281 tỷ đồng. Ngoài ra, tại hội thảo hàng không diễn ra gần đây, ông Trần Thanh Hiền, Trưởng ban Tài chính Kế toán kiêm Kế toán trưởng công ty cho biết, với tình trạng này, có thể đến tháng 8, Vietnam Airlines sẽ hết tiền. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo