Chủ nhật, 9/5/2021 | 09:30 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ tư, 28/10/2015, 11:07 (GMT+7)

[Inside Factory] Dây chuyền trăm tỷ của Vinaseed

Thứ tư, 28/10/2015, 11:07 (GMT+7)

Khu chế biến công nghệ cao Hà Nam.

Dây chuyền chế biến của Vinaseed mới được khánh thành tại Hà Nam được nhập từ Nhật Bản và CHLB Đức theo quy trình khép kín.

Nguyên liệu được đưa vào dây chuyền trước tiên được sàng sơ bộ tại máy sàng (màu trắng, nằm nghiêng góc phải)

Sau khi được sàng sơ bộ, nguyên liệu được đưa vào các lô sấy. Để cung cấp nhiệt sấy cho dây chuyền, Vinaseed sử dụng công nghệ lò đốt trấu, làm nóng kim loại. Hơi nóng từ kim loại được thổi vào lô sấy đảm bảo nhiệt độ, độ ẩm đúng yêu cầu kỹ thuật. Tại khu chế biến có 4 lô sấy công nghệ Nhật Bản, dung tích 30 tấn/lô.

Sau khi sấy xong, nguyên liệu được cấp vào bồn chứa. Nhà máy có 3 bồn chứa với dung tích chứa 240 tấn.

Tùy theo sản phẩm đầu ra là giống hay gạo, nguyên liệu chế biến được chia theo 2 hướng sang 2 dây chuyền khác nhau: Chế biến giống và chế biến gạo.

Dây chuyền chế biến giống PETKUS của CHLB Đức có công suất chế biến 10 tấn/giờ. Nguyên liệu được chế biến qua các bước: Sáng kích cỡ, sàng trọng lượng, trộn hóa chất, sấy rung và đóng gói

Đây là dây chuyên công nghệ tự động hóa hoàn toàn. Nguyên liệu đưa vào dây chuyền được xử lý, chế biến thành sản phẩm hoàn chỉnh ở đầu ra.

Sản phẩm cuối của phân xưởng chế biến giống.Giống được đóng vào các gói 1kg, 10kg và 50 kg.

Đối với nguyên liệu được chế biến thành gạo sẽ được chuyển sang dây chuyền chế biến gạo lứt. Tại đó, nguyên liệu được sáng sơ bộ, bóc vỏ lúa, tách thóc để thành gạo lức. Gạo lứt có thể được chuyển sang đóng gói cho ra sản phẩm.

Gạo lứt sau khi được chế biến sẽ được chuyển sang dây chuyền chế biến gạo trắng. Bao gồm các bước: sàng đá, loạt hạt lép, xát trắng, phân hạt, tách màu, đóng gói.

Khu đóng gói gạo hữu cơ, gạo chức năng, gạo chất lượng cao của Vinaseed. Tất cả các sản phầm đều được khẳng định không biến đổi gen ( No GMO), không tạo mùi thơm, không chứa chất bảo quản độc hại.

Một số sản phẩm gạo hữu cơ của Vinaseed gồm gạo lứt, gạo đen và gạo Nhật Bản.

Gạo trắng Trân Châu Hương.

Thanh Hải

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo