Thứ năm, 22/4/2021 | 17:44 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ ba, 12/2/2019, 20:28 (GMT+7)

Điều tra bổ sung việc Grab thâu tóm Uber

thuynt Thứ ba, 12/2/2019, 20:28 (GMT+7)

Đây là thông báo của đơn vị này vào chiều nay 12/2. Cụ thể, Hội đồng xử lý vụ việc hạn chế cạnh tranh liên quan đến hành vi tập trung kinh tế giữa Công ty TNHH GrabTaxi và Công ty TNHH Uber Việt Nam đã nghiên cứu hồ sơ và tiến hành nhiều phiên làm việc để các bên liên quan có thể trình bày quan điểm về các vấn đề pháp lý cũng như thực tiễn.

Xét thấy có một số tình tiết mới phát sinh từ các thông tin, tài liệu, chứng cứ do các bên cung cấp, Chủ tọa Phiên điều trần Phan Chí Hiếu đã thay mặt Hội đồng xử lý vụ việc cạnh tranh ký Quyết định số 08/QĐ-HĐCT ngày 1.2 trả hồ sơ để Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng điều tra bổ sung và làm rõ thêm một số vấn đề kỹ thuật. Cơ quan này có thời gian 60 ngày kể từ ngày ra quyết định để tiến hành các trình tự liên quan đến việc điều tra bổ sung.

Vào giữa tháng 12/2018, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã công bố kết quả điều tra vụ Grab mua lại Uber tại thị trường Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Căn cứ kết quả xác minh các tình tiết, chứng cứ của vụ việc trong quá trình điều tra, cơ quan này xác định vụ việc Grab mua lại Uber có dấu hiệu vi phạm do không thông báo tập trung kinh tế theo quy định tại Điều 20 luật Cạnh tranh và hành vi tập trung kinh tế bị cấm quy định tại Điều 18 luật Cạnh tranh.

Theo cơ quan quản lý nhà nước, Grab mua lại Uber khiến thị phần tại Việt Nam tăng cao hơn 50%. Ảnh:Ngọc Dương.

Theo quy định, trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày nhận hồ sơ vụ việc cạnh tranh, Hội đồng xử lý vụ việc cạnh tranh có thể sẽ ra một trong các quyết định, gồm: Trả hồ sơ để điều tra bổ sung (trong 60 ngày); đình chỉ giải quyết vụ việc cạnh tranh hoặc mở phiên điều trần để ra quyết định xử lý vụ việc cạnh tranh.

Trước đó, ngày 26/3/2018, Grab đã công bố thông tin về việc mua lại hoạt động kinh doanh của Uber tại thị trường Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Ngay sau đó, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã gửi công văn đề nghị Grab Việt Nam cung cấp các thông tin, tài liệu liên quan đến việc mua lại nêu trên để xem xét có vi phạm quy định về cạnh tranh hay không...

Ngọc Linh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo