Thứ tư, 20/11/2019 | 17:34 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ năm, 29/11/2012, 08:12 (GMT+7)

HUD được đầu tư tài chính ngân hàng

Thứ năm, 29/11/2012, 08:12 (GMT+7)

 

Bộ Xây dựng vừa có quyết định phê duyệt điều lệ tổ chức hoạt động của Tổng công ty Đầu tư Phát triển nhà và đô thị (HUD). HUD sẽ là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước, tổ chức và hoạt động dưới hình thức Công ty TNHH Một thành viên, có trách nhiệm thừa kế mọi quyền lợi và nghĩa vụ pháp lý của Tập đoàn Phát triển nhà và đô thị trước đây. Vốn điều lệ của HUD tạm tính là 3.981 tỷ đồng và sẽ được điều chỉnh trong quá trình hoạt đồng.

Ngành nghề kinh doanh chính của tổng công ty gồm các lĩnh vực chính như đầu tư và phát triển nhà ở, bất động sản, khu dân cư, công nghiệp, khu kinh tế, thi công xây lắp các công trình dân dụng, công nghiệp giao thông, sản xuất, kinh doanh và xuất nhập khẩu các loại vật tư...

Ngoài ra, HUD được kinh doanh các ngành nghề liên quan như dịch vụ tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, du lịch, khách sạn, xuất khẩu lao động...

Quyết định nêu rõ, Hội đồng thành viên của HUD có 5 thành viên. Trong đó Chủ tịch Hội đồng thành viên phải là thành viên chuyên trách, tổng giám đốc có thể không thuộc hội đồng thành viên. Chủ tịch Hội đồng thành viên của HUD sẽ không được kiêm nhiệm chức vụ tổng giám đốc.

Ngoài ra, các thành viên Hội đồng thành viên, tổng giám đốc HUD sẽ bị miễn nhiệm nếu để HUD lỗ hoặc không đạt chỉ tiêu tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu trong hai năm liên tiếp. Trường hợp để công ty ở trong tình trạng lỗ, lãi đan xen nhau nhưng không khắc phục được cũng sẽ bị miễn nhiệm.

Các thành viên chuyên trách của Hội đồng thành viên HUD hưởng chế độ tiền lương theo năm, thành viên không chuyên trách hưởng thù lao theo công việc, thời gian làm việc. Thành viên hội đồng thành viên hưởng chế độ theo nhiệm kỳ, mức tiền lương và tiền thưởng ứng với kết quả, hiệu quả kinh doanh của HUD.

Tổng giám đốc được hưởng chế độ tiền lương theo năm, mức tiền thưởng và lương ứng với hiệu quả kinh doanh của HUD.

Đầu tháng 10, cùng với Tập đoàn Sông Đà, Thủ tướng đã ký quyết định chấm dứt thí điểm mô hình tập đoàn đối với Tập đoàn Phát triển nhà và Đô thị Việt Nam, thay vào đó là Tổng công ty Đầu tư Phát triển nhà và đô thị trên cơ sở tổ chức lại Công ty mẹ - Tập đoàn Phát triển nhà và đô thị và các đơn vị thành viên. Chính phủ cũng cho biết, trong thời gian tới số lượng tập đoàn kinh tế chỉ còn khoảng 5 -7.

Theo Vnexpress

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo