Thứ ba, 7/12/2021 | 22:25 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ ba, 8/12/2015, 14:07 (GMT+7)

HQC lên tiếng về việc công ty con thoái toàn bộ 20 triệu cổ phiếu

Nguyễn Hùng Thứ ba, 8/12/2015, 14:07 (GMT+7)

Hôm qua, Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Bất động sản Đông Dương công bố thông tin đăng ký thoái toàn bộ 20 triệu cổ phần, tương ứng 5% vốn CTCP Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (mã HQC).

Sáng nay, cổ phiếu HQC giảm sàn xuống 6.100 đồng/cổ phiếu với khối lượng giao dịch khớp lệnh chỉ trong buổi sáng là hơn 6,2 triệu đơn vị, cao gấp đôi thanh khoản bình quân các phiên trước đó.

Chúng tôi đã có liên hệ với HQC để làm rõ về thông tin thoái vốn khủng này. Theo đó, có 2 thông tin cần lưu ý là việc thoái vốn này tuy với quy mô lớn nhưng thực hiện thông qua phương thức thỏa thuận qua Trung tâm Lưu ký chứng khoán (VSD) chứ không phải qua Sở giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE), vì vậy không có hiện tượng BĐS Đông Dương "xả" hàng trên sàn.

Thứ hai, giao dịch thỏa thuận này của BĐS Đông Dương được thực hiện với giá 10.000 đồng/cổ phiếu, tức là cao hơn nhiều giá HQC đang được giao dịch. Lý giải rõ thêm, đại diện HQC cho biết BĐS Đông Dương cần vốn để đầu tư dự án Văn phòng cho thuê cao cấp Royal Tower ở Quận 7, TPHCM có qua mô lớn, cần lượng tiền mặt lớn.

Dự án Văn phòng cho thuê cao cấp Royal Tower ở Quận 7, TPHCM của HQC

Đại diện HQC cho rằng giá cổ phiếu HQC giảm trong những phiên vừa qua và đặc biệt giảm mạnh trong sáng nay có thể do tâm lý nhà đầu tư trước công ty con thoái toàn vốn của HQC và diễn biến chung giảm giá trên diện rộng của thị trường chứng khoán. Về cơ bản, kết quả kinh doanh của HQC có nhiều khả quan: 9 tháng đầu năm đạt 101 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế nhưng chỉ riêng quý cuối năm đạt trên 200 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế và có khả năng vượt kế hoạch năm.

Cuối tuần trước, ngày 3/12/2015, cổ đông lớn của HQC là PYN Elite Fund (sở hữu 23,82 triệu cổ phiếu tương ứng 6,03% cổ phần) đã tới thăm và làm việc với HQC. Quỹ ngoại đang chuyển hướng từ Thái Lan sang Việt Nam đánh giá cao các dự án của HQC tiên phong trong phân khúc nhà ở xã hội vốn đang rất thiếu tại Việt Nam.

Sáng 5/12, HQC cũng đã cất nóc - hoàn thành toàn bộ phần thô nhà ở xã hội HQC Hóc Môn, TPHCM, 1 trong các dự án đã bán toàn bộ của HQC bên cạnh HQC Plaza.

Hoàng Hà

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo