Thứ hai, 10/8/2020 | 15:51 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ hai, 20/4/2020, 23:19 (GMT+7)

HoSE ngắt kết nối giao dịch trực tuyến với VNDirect đến khi công ty khắc phục được lỗi

Khổng Chiêm Thứ hai, 20/4/2020, 23:19 (GMT+7)
vnd-bi-xu-phat-nhan-su-6721-1587398841.j

VNDirect bị ngắt kết nối giao dịch trực tuyến với HoSE. Ảnh: VND

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) vừa có công văn thông báo ngắt kết nối giao dịch trực tuyến đối với Chứng khoán VNDirect (HoSE: VND) từ hôm nay (20/4) do tình trạng số lượng lỗi 2G vượt quy định.

Việc ngắt kết nối giao dịch trực tuyến đối với VNDirect cho đến khi công ty khắc phục được hoàn toàn lỗi nói trên. Trong thời gian bị ngắt kết nối giao dịch trực tuyến, VNDirect được phép sử dụng hệ thống nhập lệnh tại sàn của HoSE để nhập lệnh cho nhà đầu tư.

Song song đó, HoSE cũng yêu cầu VNDirect có văn bản giải trình về vi phạm đồng thời có biện pháp khắc phục trước ngày 21/4.

Đầu tháng 4, hệ thống giao dịch của VNDirect cũng được phản ánh là không thể đăng nhập được hệ thống giao dịch trên web và điện thoại. Ông Đỗ Ngọc Quỳnh, Quyền Tổng giám đốc VNDirect sau đó đã gửi thư ngỏ tới khách hàng về sự cố xảy ra với hệ thống giao dịch trong thời gian qua.

Ông Quỳnh thừa nhận VNDirect gặp sự cố nghẽn mạch xảy ra ngay bước xác thực đầu ngày. Nguyên nhân được xác định bước đầu là do hệ thống xác thực người dùng có thể bị quá tải cục bộ. Đội ngũ VNDirect đang tiếp tục khoanh vùng nhận diện và cải thiện phần mềm, tăng khả năng đáp ứng tải mới để đảm bảo ổn định của hệ thống.

Quyền CEO Đỗ Ngọc Quỳnh khẳng định sự cố kỹ thuật này mang yếu tố khách quan, ngoài ý muốn. VNDirect cam kết không có bất cứ sự can thiệp hay động cơ trục lợi riêng từ sự cố trên. Công ty cũng sẵn sàng phối hợp với cơ quan quản lý thực hiện các chương trình thanh kiểm tra hệ thống.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo