Thứ tư, 8/4/2020 | 11:56 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ ba, 23/4/2019, 10:25 (GMT+7)

Họp ĐHCĐ TTC Land: Bổ sung tờ trình Chủ tịch kiêm CEO, quý I lãi 88 tỷ đồng

Khổng Chiêm Thứ ba, 23/4/2019, 10:25 (GMT+7)

Sáng nay (23/4), CTCP Đại ốc Sài Gòn Thương Tín - TTC Land (HoSE: SCR) tổ chức họp ĐHCĐ thường niên 2019.

Bổ sung tờ trình Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc

HĐQT TTC Land có tờ trình hết nhiệm kỳ 5 năm đối với bà Huỳnh Bích Ngọc, Phó Chủ tịch thường trực HĐQT. Số Thành viên HĐQT từ 6 xuống còn 5 người.

Bà Bích Ngọc là vợ ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công - cổ đông sở hữu 22,4%. Hiện bà Ngọc sở hữu 0,18% vốn. Con trai ông Thành và bà Ngọc là Đặng Hồng Anh nắm 10,11% vốn.

TTC Land tổ chức ĐHCĐ thường niên 2019. Ảnh: Khổng Chiêm

HĐQT cũng trình miễn nhiệm Thành viên HĐQT với Chủ tịch HĐQT Phạm Điền Trung và Thành viên HĐQT độc lập Tạ Chí Cường. Theo thông tin từ TTC Land, 2 ứng viên mới sẽ được đề cử vào vị trí Chủ tịch HĐQT và Thành viên HĐQT độc lập là ông Nguyễn Đăng Thanh và bà Trần Thiện Thanh Thùy.

Tập đoàn Hoa Lâm hoạt động trong nhiều lĩnh vực, trong đó có đầu tư bất động sản. Tập đoàn này từng được giao 37,5 ha đất tại khu Tên Lửa quận Bình Tân (TP HCM) để xây dựng “Thành phố y tế” - Khu Y tế kỹ thuật cao ra đời với liên doanh Hoa Lâm – Shangri La năm 2008. Hoa Lâm cũng là chủ của nhiều dự án lớn tại TP HCM như Lim Tower (Tôn Đức Thắng, quận 1), Lim Tower 2 (Võ Văn Tần, quận 3), Trung tâm mua sắm AEON MALL – Bình Tân.

Ông Thanh sinh năm 1976, có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính ngân hàng và bất động sản. Ông từng làm Phó Tổng giám đốc Sacombank, Techcombank, Tổng giám đốc Vietbank và gần đây nhất là Tổng giám đốc Tập đoàn Hoa Lâm.

Bà Thùy đang là giám đốc quan hệ nhà đầu tư (IR) của TTC Group, phụ trách mía đường, bất động sản, năng lượng và du lịch

Cuộc họp trình bổ sung việc Chủ tịch HĐQT kiêm nhiệm Tổng giám đốc. Như vậy nếu ông Thanh được bầu làm Chủ tịch HĐQT thì đồng thời kiêm nhiệm Tổng giám đốc.

Ngừng phát hành 67% cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu

Ông Phạm Điền Trung cho biết năm 2018, TTC Land đạt doanh thu 3.161 tỷ và lợi nhuận trước thuế 322 tỷ đồng, tăng lần lượt 59% và 17% cùng kỳ. Công ty bàn giao được 5 dự án trọng điểm là Carillon 5, Jamona City thấp tầng, cao tầng, Charmington La Point và Jamona Home Resort.

TTC Land thực hiện phát hành cổ phiếu tỷ lệ 7% để tăng vốn điều lệ lên 3.392 tỷ đồng và hoãn phương án phát hành 67% cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu do HĐQT xét thấy thời điểm chưa thích hợp.

Ông Trung đánh giá năm 2019, thị trường địa ốc sẽ có tăng trưởng tốt, sản phẩm nhà đất, chung cư tầm trung và thấp có xu hướng tăng cao và cho đây là cơ hội cũng như thách thức với TTC Land.

Về kế hoạch phát triển, doanh nghiệp sẽ mở rộng quỹ đất, phát triển ít nhất 2 dự án Jamona, 2 dự án Carillon, 1 dự án Charmington; đẩy nhanh việc bán hơn 3.530 sản phẩm trong năm 2019.

Mở rộng M&A, kế hoạch lãi trước thuế 340 tỷ đồng năm 2019

Ông Bùi Tiến Thắng, Tổng giám đốc, trình kế hoạch năm 2019 với doanh thu thuần 2.969 tỷ, lợi nhuận trước thuế 340 tỷ đồng, tăng lần lượt 2% và 6% so với kết quả năm trước. Tỷ lệ cổ tức dự kiến không thấp hơn 7%.

Cho năm 2018, TTC Land đề xuất chia cổ tức bằng cổ phiếu, tỷ lệ 8%. Thời gian dự kiến thực hiện trong quý IV năm nay. Số lượng cổ phần dự kiến phát hành thêm là 27,1 triệu cổ phiếu. Vốn điều lệ sau phát hành đạt 3.664 tỷ đồng.

Năm này, TTC Land đặt mục tiêu bán trên 3.500 sản phẩm BĐS dân dụng và kinh doanh cho thuê trên 3.200 m2 sàn thương mại. Công ty cũng sẽ thực hiện M&A, tạo quỹ đất cho các năm tới, tối thiểu cần phát triển 3 dự án mới trong năm.

Trước đó năm 2018, TTC Land đã hoàn tất xây dựng, đang trong giai đoạn bàn giao các dự án Carillon 5, Jamona Heights, TTC Plaza Bình Thạnh. Hai dự án đang xây dựng gồm Carillon 7 (thi công đến tầng 19) và Charmington Iris (thi công phần móng).

Các dự án đang trong giai đoạn hoàn tất thủ tục pháp lý là Sky Villas, Đức Trọng, Hải Phòng Plaza, Đà Nẵng, Hoa Đồng, Tân Vạn. Ngoài ra Ban điều hành còn cho biết đang xúc tiến các dự án mới nhằm tạo quỹ đất đưa vào kinh doanh các năm sau như Khu dân cư Lợi Bình Nhơn Long An, khu dân cư 22 ha Hóc Môn, Chung cư cũ Bình Tây, 90 ha Phú Quốc.

TTC Land cũng xin thông qua chủ trương cho các hoạt động đầu tư, M&A các dự án BĐS trong năm 2019. Hiện nay, quỹ đất do công ty sở hữu là khoảng 1.900 ha trải dài từ Bắc vào Nam, trong đó 95% là quỹ đất sẽ phát triển trong tương lai, còn lại là đất đã bàn giao hoặc sắp bàn giao dự án. Trong đó, Tây Ninh chiếm tới 57% tổng quỹ đất, TP HCM là 13%, Phú Quốc 16% của doanh nghiệp này.

Hỏi đáp:

- Định hướng chiến lược phát triển 5 năm tới? Để đối phó với rủi ro phát sinh, công ty có phương án gì chưa?

- Ông Phạm Điền Trung, Chủ tịch HĐQT: Chiến lược phát triển 5 năm tới đa dạng hóa sản phẩm trong lĩnh vực bất động sản. TTC Land sẽ tiếp tục theo đuổi chính sách mở rộng quỹ đất, hiện có 1.900 ha đất và lợi nhuận kỳ vọng trên 1.200 tỷ đồng.

Cơ cấu sản phẩm của TTC Land sẽ gồm 60% BĐS dân dụng, 15% BĐS nghỉ dưỡng, 10% BĐS khu công nghiệp còn lại là logistics. Với mục tiêu dài hạn đó, ban điều hành cần duy trì rổ hàng và phát triển quỹ đất, phân tán rủi ro của thị trường ở mỗi chu kỳ làm sao để mỗi giai đoạn của thị trường có sản phẩm đón đầu được nhu cầu.

- Khi nào kế hoạch tăng vốn 67% được tiếp tục tiến hành?

- Ông Bùi Tiến Thắng, Tổng giám đốc: Việc phát hành này có mục đích để huy động vốn cho M&A 3 dự án, mở rộng hoạt động của TTC Land nhưng đã bị ngừng lại do yếu tố khách quan của thị trường. Ban điều hành đánh giá việc phát hành mới sẽ không đảm bảo được thành công. Ngoài ra, các dự án M&A cũng sẽ cần chứng minh được hiệu quả.

- Thị trường chứng khoán tăng nhưng cổ phiếu SCR có khi giảm?

- Ông Bùi Tiến Thắng: Thị giá cổ phiếu cũng thể hiện sức khỏe và năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. Chúng tôi cũng cảm nhận được vấn đề này, rất suy nghĩ và sẽ tìm giải pháp để điều chỉnh chỉ tiêu này. Kế hoạch sắp tới, chúng ta sẽ phải tăng hiệu quả sử dụng vốn, thanh lý tài sản, sử dụng hàng tồn để nâng vòng quay vốn.

- Kết quả kinh doanh quý I/2019?

- Ông Phạm Điền Trung: Lợi nhuận hợp nhất quý I đạt 88 tỷ đồng trong khi kế hoạch chỉ là 47 tỷ đồng. Dự kiến quý II, con số này đạt 90 tỷ đồng. Lợi nhuận cả năm dự kiến 347 tỷ đồng.

Cổ đông thông qua mọi tờ trình tại cuộc họp.

Khổng Chiêm

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo