Thứ sáu, 20/5/2022 | 04:44 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ ba, 23/4/2019, 10:31 (GMT+7)

Họp ĐHCĐ Sudico: Ông Nguyễn Văn Tùng là Chủ tịch mới

tienntt Thứ ba, 23/4/2019, 10:31 (GMT+7)

Ngày 23/4, CTCP Đầu tư Phát triển Đô thị và KCN Sông Đà - Sudico (HoSE: SJS) tổ chức họp ĐHCĐ thường niên năm 2019.

Một trong những nội dung quan trọng là việc xin ý kiến Đại hội thông qua việc thôi đề cử tham gia HĐQT và thôi giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT với ông Trần Văn Tuấn. Ông Nguyễn Văn Tùng - đại diện phần vốn góp của Tổng công ty Sông Đà tại Sudico được đề cử đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT. Với tỷ lệ tán thành là 99,75%, Đại hội đã nhất trí thông qua phương án này.

Phần hỏi đáp

- Doanh thu năm 2018 đến từ các dự án nào? Dự án Hoà Hải ở Đà Nẵng sau khi chuyển nhượng hiện ra sao?

- Ông Đỗ Văn Bình, Phó Chủ tịch HĐQT: Đầu năm 2017, khi định hướng kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2018, trên cơ sở thực tế hoạt động của Sudico, chúng tôi quyết định chào bán lô đất 12 ha ở Đà Nẵng. Trong quá trình chào bán, nhiều đối tác muốn tham gia nên chúng tôi đã quyết định chuyển nhượng theo hình thức đấu thầu cạnh tranh để tránh việc giá không sát thị trường.

Kết quả là có 1 đơn vị trúng thầu. Trong quá trình thực hiện từ tháng 10/2017, Sudico đã ký hợp đồng thời hạn đến 25/12/2017. Hợp đồng quy định rõ về quá trình thực hiện, chuyển tiền, việc làm các thủ tục tiếp theo… Vì đưa ra hình thức đấu thầu cạnh tranh nên các tài liệu phục vụ cho việc công bố hiện trạng dự án được công khai rất rõ ràng.

Kết quả lúc đó cũng rất tốt vì người trúng thầu trả giá rất cao. Nhưng trong quá trình thực hiện, đối tác lại rất yếu về mặt tài chính, cụ thể chỉ chuyển được 404 tỷ đồng. Trong quá trình thực hiện, họ không lo được nguồn tiền. Sudico quyết định gia hạn hợp đồng cho đối tác có thời gian thu xếp vốn. Nhưng đến khi hết thời hạn này, họ vẫn chưa thu xếp được tài chính. Vì vậy đến tháng 8/2018, sau một quá trình chờ đợi rất lâu, Sudico đã có văn bản gửi đối tác chấm dứt hợp đồng.

Hiện tại dự án này Sudico đã bỏ tiền ra rất lâu rồi, giá chi phí dự án cũng khá cao. Việc chưa chuyển nhượng được dự án Đà Nẵng đã ảnh hưởng đến toàn bộ kế hoạch kinh doanh 2018 và kế hoạch tài chính công ty.

Sudico đã quyết định tự triển khai dự án này.

- Doanh thu 2018 đến từ đâu?

- Ông Đỗ Văn Bình : Doanh thu của Sudico trong năm 2018 chủ yếu từ các hợp đồng đã bán trước đây ở dự án Nam An Khánh và đã hoàn thiện các lô nhà để bàn giao khách hàng. Thực tế trước năm 2018, Sudico đã có doanh thu từ dự án này rồi, nhưng chưa đủ điều kiện ghi nhận.

Năm 2018, Sudico vẫn tiếp tục phát triển dự án Nam An Khánh để ghi nhận vào quyết toán doanh thu bán hàng. Do đó, kế hoạch năm 2019 đặt ra khiêm tốn dựa trên những thứ cân đối được, đủ điều kiện ghi nhận trong năm.

- Doanh thu và lợi nhuận năm 2019 được đặt ra dựa trên những cơ sở nào?

- Ông Đỗ Văn Bình : Năm 2019, công ty chủ yếu sẽ phát triển để có doanh thu tại dự án Nam An Khánh. Hạ tầng cũng đã làm tương đối rồi. Nhưng giá đất không tăng được vì công ty thiếu vốn để đầu tư hạ tầng.

Công ty đặt kế hoạch 2019 rất khiêm tốn dựa trên những thứ chúng tôi tính toán được, dựa trên các sản phẩm đủ điều kiện bán và ghi nhận được doanh thu.

Vì tình hình tài chính của công ty rất khó khăn, do nhỡ kế hoạch sản xuất kinh doanh năm vừa rồi và năm 2017 nên năm nay dự kiến hạn chế đầu tư. Chúng tôi cũng phải xoay xở để có tiền tiếp tục đầu tư nhằm trả sản phẩm cho khách hàng, trả nợ ngân hàng.

Đặt kế hoạch doanh thu 700 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 135 tỷ đồng

Năm 2019, Sudico dự kiến doanh thu hợp nhất 700 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 135 tỷ đồng, mức tương đương kế hoạch đạt được năm 2018. Tỷ lệ cổ tức 5-10%.

Đại hội cũng thông qua việc ủy quyền cho HĐQT Sudico được chủ động điều chỉnh kế hoạch SXKD năm 2019 (nếu thấy cần thiết) cho phù hợp tình hình hoạt động thực tế, diễn biến thị trường.

ĐHCĐ thường niên năm 2019 của Sudico. Ảnh: T.T

Trong năm nay, Sudico dự kiến sẽ tập trung đẩy nhanh tiến độ đầu tư các dự án trọng điểm đảm bảo thực hiện đúng tiến độ đã cam kết tại các khu đô thị mới Nam An Khánh, dự án Văn La…

Đồng thời, doanh nghiệp cũng tiến hành nghiên cứu, khai thác lợi thế của thị trường để đẩy mạnh việc xúc tiến tìm kiếm cơ hội đầu tư các dự án mới, thực hiện thoái vốn các công ty hoạt động không hiệu quả theo lộ trình.

Đối với dự án Khu đô thị mới Nam An Khánh, Sudico dự kiến hoàn thiện công tác thu hồi và giao đất trụ sở Viện hoá học và Khu gia đình Bộ Tư lệnh Hoá học, tổ chức chi trả tiền. Thi công hoàn thiện đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội dự án; Đầu tư giai đoạn 2 trường liên cấp TH5 theo cam kết với Vinschool...

Dự án Nam An Khánh phần mở rộng, doanh nghiệp lên kế hoạch hoàn thành công tác đền bù giải phóng mặt bằng, tiến hành điều chỉnh quy hoạch và tính tiền sử dụng đất.

Dự án Khu nhà ở Văn La, Sudico tiếp tục thực hiện hoàn chỉnh các thủ tục đầu tư và bồi thường GPMB các khu còn lại; tiếp tục đầu tư xây dựng hoàn chỉnh các hangh mục hạ tầng kỹ thuật dự án; hoàn thành thi công phần thân và hoàn thiện ngoài nhà Khu nhà ở Liền kề và Biệt thự (TT2, BT1-BT4); thi công phần móng chung cư cao tầng CT2B, CT3B, tiến hành huy động vốn với khách hàng.

Dự án khu đô thị Tiến Xuân, lập và trình UBND Hà Nội phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 dự án; nghiên cứu khảo sát một số khu vực thuận lợi để triển khai trước và kêu gọi hợp tác đầu tư.

Dự án Sông Đà – Ngọc Vừng: Tập trung quảng bá, tổ chức kinh doanh khai thác du lịch, nghỉ dưỡng và chuẩn bị triển khai giai đoạn 2.

Dự án mở rộng phía Đông Nam khu dân cư Trần Hưng Đạo: Hoàn thành giải phóng mặt bằng; Triển khai đầu tư hạ tầng kỹ thuật kinh doanh giai đoạn 2 dự án.

Dự án Khu dân cư Thịnh Lang – Hòa Bình: Hoàn thành phê duyệt dự án đầu tư và các thủ tục chuẩn bị đầu tư dự án; Triển khai đền bù giải phóng mặt bằng giai đoạn 1.

Thuỷ Tiên

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo