Thứ sáu, 3/2/2023 | 17:29 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ tư, 30/9/2020, 10:57 (GMT+7)

Họp ĐHĐCĐ JVC: CEO Quản lý quỹ PVI vào HĐQT

Châu Anh Thứ tư, 30/9/2020, 10:57 (GMT+7)

Sáng ngày 30/9, Công ty Thiết bị Y tế Việt Nhật (HoSE: JVC) đã tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2020 (niên độ kết thúc vào 31/3). Trước thềm đại hội, cơ cấu cổ đông của JVC đã có thay đổi lớn. Nhóm cổ đông Nhật Bản bao gồm DI Asian Industrial Fund, L.P (DIAF), Dream Incubator (DI Inc.) và Orix Corporation đã thoái toàn bộ hơn 31,5 triệu cổ phiếu tương đương với khoảng 28% cổ phần JVC vào cuối tháng 8. Các cổ đông lớn cá nhân lần lượt xuất hiện Tổng giám đốc Vũ Thị Thúy Hằng, ông Phùng Quang Việt, ông Nguyễn Văn Hiếu, ông Nguyễn Việt Cường và ông Vũ Hoàng Việt.

Trong đó, ông Nguyễn Văn Hiếu là CEO Nhựa Đồng Nai (DNP Corp). Tuy nhiên, đại diện DNP Corp khẳng định khoản đầu tư này là đầu tư cá nhân không liên quan đến chiến lược phát triển ngành nước và nhựa của đơn vị.

Bà Vương Vân Anh, Phó Tổng giám đốc, trình cổ đông việc miễn nhiệm chức vụ Thành viên HĐQT đối với ông Nguyễn Thế Hướng, ông Nguyễn Mạnh Cường và bà Nguyễn Thị Thanh Thảo kể từ 30/9. Ban kiểm soát cũng có 2 người từ nhiệm là bà Lương Kim Thanh, ông Ngô Văn Hùng.

Do không nhận được đề cử nào nên HĐQT và Ban kiểm soát đề cử 3 ứng viên cho vị trí Thành viên HĐQT là ông Nguyễn Huy Tuấn, sinh năm 1982, thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. Ông Tuấn hiện là Tổng giám đốc CTCP Quản lý quỹ PVI.

Ứng viên thứ 2 là ông Vũ Hoàng Việt, sinh năm 1987, cử nhân Tài chính – Ngân hàng. Ông Việt là Thành viên HĐQT của Tập đoàn Đầu tư I.P.A - doanh nghiệp liên quan đến VNDirect, Giải pháp phần mềm tài chính FSS, Năng lượng Bắc Hà. Ông Việt nói đây là khoản đầu cá nhân.

Ứng viên thứ 3 cho chức vụ Thành viên HĐQT là ông Nguyễn Việt Cường, sinh năm 1982, tiến sỹ Kỹ thuật và là Thành viên HĐQT CTCP Nam Trung Nghệ An.

Danh sách ứng viên Ban kiểm soát gồm 2 thanh viên là ông Nguyễn Lê Thắng, sinh năm 1982, cử nhân Kinh tế đối ngoại. Ông Thắng là giám đốc chi nhanh miền Bắc công ty DHL eCommerce Vietnam. Bên cạnh đó còn có ông Trần Đức Thanh, thạc sỹ Kinh tế và là Kế toán trưởng kiếm Trưởng phòng kiểm soát nội bộ CTCP Global Link.

Đại diện đến từ nhóm cổ đông Nhật Bản, ông Kyohei Hosono không có đơn từ nhiệm. Tổng giám đốc Vũ Thị Thúy Hằng cho biết ông Kyohei Hosono vẫn giữ vai trò là Chủ tịch HĐQT và sẽ hỗ trợ việc chuyển giao cho nhóm cổ đông mới.

Bà Vũ Thị Thúy Hằng, Tổng giám đốc, trình kế hoạch 2020 với doanh thu 520 tỷ đồng, đi ngang so với thực hiện năm 2019 và lợi nhuận trước thuế 5 tỷ đồng, gấp đôi thực hiện năm 2019 nhưng chỉ bằng 44% thực hiện 2018.

Năm 2019, JVC ghi nhận doanh thu thuần đạt 517 tỷ đồng, giảm 16% so với năm 2018. Lợi nhuận sau thuế là 2,8 tỷ đồng, giảm 75%. Bà Đặng Thị Hà Giang, Đại diện Ban kiểm soát cho biết các chỉ tiêu tài chính về khả năng thanh toán, cơ cấu vốn, năng lực hoạt động đạt mức ổn định, an toàn. Tuy nhiên, các chỉ tiêu về khả năng sinh lời còn thấp.

Tác động của dịch Covid-19 nên khả năng thu hồi công nợ phải thu khách hàng chưa kịp thời, dẫn đến việc trích lập dự phòng chậm trễ. Một số khoản công nợ khó đòi mặc dù đã được trích lập dự phòng nhưng việc thu hồi, khời kiện thậm chí là thi hành án thực tế còn nhiều khó khăn.

Chia sẻ với Người Đồng Hành, bà Hằng cho biết các khoản phải thu, công nợ khó đòi vẫn thuê các bên pháp chế để thực hiện thu hồi, khởi kiện. Tuy nhiên, các khoản có giá trị lớn vẫn gặp khó khăn do thiếu giấy tờ, hồ sơ. Trong quá trình đối chiếu công nợ cũng gặp rắc rối do việc ghi sổ trước đây không được rõ ràng.

Đại hội kết thúc với các tờ trình được thông qua.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo