Thứ bảy, 21/5/2022 | 13:10 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ sáu, 13/5/2022, 13:14 (GMT+7)

Họp ĐHĐCĐ Cen Land: Kế hoạch doanh thu 8.500 tỷ đồng năm nay

Thu Hằng Thứ sáu, 13/5/2022, 13:14 (GMT+7)

Mục tiêu tăng trưởng 52% doanh thu 

CTCP Bất động sản Thế Kỷ (Cen Land – HoSE: CRE) vừa tổ chức ĐHCĐ thường niên năm 2022. Chia sẻ tại đại hội, ông Nguyễn Trung Vũ, Chủ tịch HĐQT cho biết Cen Land luôn coi khó khăn chỉ là tạm thời, chưa bao giờ thấy khó khăn mà chùn bước. Ở thời điểm Covid-19 xảy ra, Cen Land vẫn tăng trưởng, năm 2021 hơn gấp đôi của 2020 và năm nay sẽ tiếp tục tăng trưởng. Với tình hình thị trường hiện nay, giao dịch có thể chậm lại nhưng số lượng giao dịch trong 4 tháng rất tốt nên kế hoạch đặt ra 8.500 tỷ đồng doanh thu không là vấn đề lớn. Công ty tự tin có thể đạt được con số này.

picture1-7324-1652415550.jpg

Ban lãnh đạo Cen Land nói chưa từng chùn bước trước khó khăn. Ảnh: CRE

Năm 2022, Cen Land đặt mục tiêu doanh thu thuần 8.500 tỷ đồng, tăng 52% so với năm trước. Lợi nhuận trước thuế trên 900 tỷ đồng, tăng 57%. 

Ông Chu Hữu Chiến, Tổng giám đốc Cen Land cho biết thêm, riêng doanh thu tháng 4 mảng môi giới đã đạt 200 tỷ đồng, cho thấy tính khả quan đạt được doanh thu và kế hoạch của năm. 

Bà Nguyễn Minh Hồi, Phó Tổng giám đốc cho biết Cen Land là doanh nghiệp trưởng thành từ việc phân phối. Lĩnh vực này vẫn là giá trị cốt lõi, mang lại doanh thu lớn nhất cho Cen Land. Năm nay, công ty đặt ra kế hoạch 2.000 tỷ đồng đến từ mảng phân phối, ban lãnh đạo tự tin đạt được con số này.

Theo bà Hồi, nguồn thu lớn nhất đến từ các dự án Cen Land độc quyền phân phối. Cen Land làm việc với các chủ đầu tư từ khâu tư vấn đầu tiên tới lúc bán xong dự án. Ngoài ra, Cen Land còn là đơn vị phân phối các dự án lớn của Vingroup, Ecopark, Novaland. ..

Ông Nguyễn Trung Vũ còn nói thêm, Cen Land đang có vị thế rất quan trọng, được nhiều chủ đầu tư tìm đến. Trước đây, Cen Land chỉ mua lại bất động sản và bán nhưng giờ còn tham gia đồng hành với nhiều chủ đầu tư. Với thế mạnh về thiết kế, quy hoạch, định hình sản phẩm, Cen Land sẽ giúp các dự án tiếp cận thị trường tốt hơn.

Dấu ấn 20 năm Cen Land

Năm 2022 đánh dấu 20 năm của Cen Land trên thị trường bất động sản. Ban lãnh đạo Cen Land cho biết sẽ tiếp tục những kế hoạch, chiến lược nhằm thực hiện hoá mục tiêu doanh thu và lợi nhuận. 

picture2-2254-1652415550.jpg

Ban lãnh đạo Cen Land chia sẻ về kế hoạch 2022. Ảnh: CRE

Trong năm 2022, Cen Land tiếp tục tập trung vào các giá trị cốt lõi. Trong đó, công ty tiếp tục củng cố và phát triển hệ thống mạng lưới bán hàng trên toàn quốc bằng kiện toàn đội quân chủ lực Cen STDA, Cen CHS, mạng lưới các công ty địa phương, mở rộng hệ thống các sàn liên kết trên toàn quốc và quốc tế, cùng cộng đồng môi giới bất động sản cá nhân Cyber Agent, xây dựng các đội quân chuyên biệt cho các dòng sản phẩm đặc thù. 

Với hoạt động đầu tư thứ cấp, Cen Land tiếp tục nâng cao năng lực tài chính đáp ứng nhu cầu phát triển nhanh và mạnh hơn nữa của doanh nghiệp, tiếp tục đẩy nhanh tốc độ bán hàng để tận dụng điều kiện thuận lợi của thị trường, nâng cao hiệu quả đầu tư và tích luỹ nguồn tài chính dồi dào cho nhu cầu đầu tư, M&A với quy mô lớn hơn. Bên cạnh đó, Cen Land tiếp tục đa dạng các kênh huy động vốn và cơ hội hợp tác với các nhà đầu tư uy tín có tiềm lực tài chính.

Doanh nghiệp cũng tìm kiếm cơ hội đầu tư mua lại, M&A các dự án bất động sản có tiềm năng phục vụ mục tiêu tăng trưởng đầu tư thứ cấp với tốc độ cao và quy mô lớn. Công ty lựa chọn những dự án phù hợp với xu hướng thay đổi của thị trường và bám sát các tiêu chí đầu tư về vị trí, loại hình sản phẩm, tính pháp lý, khả năng triển khai bán hàng nhanh.

Phát triển và nâng cao hiệu quả các dịch vụ khác trong hệ sinh thái dịch vụ bất động sản, Cen Land sẽ triển khai các dịch vụ tư vấn giải pháp và chiến lược marketing, truyền thông, dịch vụ đào tạo, dịch vụ cho thuê văn phòng, dịch vụ tư vấn và quản lý vận hành bất động sản, tăng cường, mở rộng hợp tác, liên kết quốc tế trong lĩnh vực dịch vụ của hệ sinh thái.

Năm 2021, Cen Land đạt doanh thu thuần 5.596,5 tỷ đồng, tăng 164% so với năm trước, vượt 12% so với kế hoạch đề ra. Lợi nhuận sau thuế ghi nhận 450,5 tỷ đồng, tăng 50% và vượt 110 % kế hoạch năm.

Với kết quả đạt được, cổ đông thông qua phương án trả cổ tức cho cổ đông, tỷ lệ 15% và phát hành cổ phiếu 30% cho cổ đông hiện hữu.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo