Thứ sáu, 10/4/2020 | 16:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ sáu, 26/4/2019, 15:49 (GMT+7)

Hội đồng quản trị của Vinaconex hoạt động trở lại

Hoang Thai Ha Thứ sáu, 26/4/2019, 15:49 (GMT+7)

Theo thông tin từ Tổng công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex, HNX: VCG), ngày 25/4, Tòa án Nhân dân Quận Đống Đa đã ban hành 2 Quyết định là đình chỉ việc xét Đơn yêu cầu hủy Nghị quyết ĐHĐCĐ bất thường số 01/2019/NQ-ĐHĐCĐ ngày 11/01/2019 của Vinaconex.

Đồng thời, Tòa cũng quyết định hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời buộc Vinaconex tạm dừng việc thực hiện Nghị quyết ĐHĐCĐ bất thường nói trên.

Đơn yêu cầu được Công ty TNHH Bất động sản Cường Vũ, Công ty TNHH Đầu tư Star Invest, ông Nguyễn Quang Trung và ông Thân Thế Hà là 2 thành viên HĐQT mới được bầu của Vinaconex gửi tới tòa Đống Đa.

Trao đổi với Người Đồng Hành, ông Lê Thanh Sơn, Luật sư đại diện của Vinaconex cho biết đây là kết quả của phiên tòa sơ thẩm. Với kết quả này, HĐQT và Ban kiểm soát sẽ được hoạt động lại ngay ngày 25/4.

Ông Sơn cho biết thêm theo trình tự tố tụng dân sự, 2 bên sẽ có thời án kháng cáo 7 ngày lên tòa án cấp cao hơn.

Luật sư của Vinaconex cũng cho biết 2 bên đã ngồi hòa giải 7 phiên nhưng không thành công. "Với tư cách luật sư tôi rất mong mỏi các bên ngồi cùng nhau để hòa giải bởi vì các bên đều là cổ đông của một công ty. Việc kéo dài vụ tranh chấp càng gây tổn hại cho công ty, trong đó tổn hại lợi ích tất cả các cổ đông Vinaconex".

ĐHĐCĐ bất thường ngày 11/1/2019 diễn ra sau khi Vinaconex có sự thay đổi trong cơ cấu cổ đông lớn. 2 cổ đông Nhà nước là Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) và Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đã thoái toàn bộ gần 80% vốn qua đấu giá. 2 cổ đông lớn mới xuất hiện do trúng giá là An Quý Hưng sở hữu 57,71% vốn và Bất động sản Cường Vũ giữ 21,28% vốn. Cường Vũ được cho là liên quan đến bất động sản Phú Long.

Sau đó, Đầu tư Star Invest - đơn vị thất bại trong đợt đấu giá Vinaconex, mua lại lượng cổ phiếu của Pyn Elite Fund để sở hữu 7,57% vốn VCG.

ĐHĐCĐ bất thường ngày 11/1/2019 đã bầu lại nhân sự HĐQT và BKS của công ty. HĐQT gồm: Ông Đào Ngọc Thanh, CEO Ecopark tại thời điểm đó (nhóm cổ đông An Quý Hưng) được bầu làm Chủ tịch HĐQT; Ông Nguyễn Xuân Đông, CEO An Quý Hưng và CEO Vinaconex; Ông Thân Thế Hà (đại diện do Viettel ứng cử, Chủ tịch HĐTV An Khánh SJC); Ông Nguyễn Quang Trung (đại diện do Viettel ứng cử, Phó tổng giám đốc bất động sản Phú Long); Ông Dương Văn Mậu; Ông Bùi Tuấn Anh; Ông Nguyễn Hữu Tới.

BKS gồm: Ông Trần Trung Dũng, ông Nguyễn Xuân Đại, ông Vụ Văn Mạnh, ông Chu Quang Minh, bà Trần Thị Kim Oanh.

Lê Hải

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo