Thứ hai, 6/4/2020 | 11:15 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ ba, 23/4/2019, 15:05 (GMT+7)

Hòa Bình ký thỏa thuận phát hành riêng lẻ và hợp tác chiến lược với Hyundai Elevator

Khổng Chiêm Thứ ba, 23/4/2019, 15:05 (GMT+7)

CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HoSE: HBC) và Tập đoàn Hàn Quốc Hyundai Elevator vừa ký thỏa thuận phát hành riêng lẻ và hợp tác chiến lược.

Hòa Bình phát hành riêng lẻ 25 triệu cổ phiếu giá 23.000 đồng/cp cho Hyundai Elevator, tương đương tổng giá trị 575 tỷ đồng. Phần vốn tự có tăng lên sau phát hành sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng này bổ sung vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Hòa Bình và Hyundai ký hợp tác chiến lược. Ảnh: HBC

Hai bên cũng trở thành đối tác chiến lược của nhau trên tinh thần hợp tác hai bên cùng có lợi và cụ thể hóa điều khoản hợp tác bằng hợp đồng hợp tác kinh doanh. Việc hợp tác được chia ra 4 phạm vi công việc với các dự án Hòa Bình là tổng thầu, thiết kế và thi công, thầu phụ, chủ đầu tư. Tùy theo mỗi phạm vi, Hòa Bình sẽ có các phương án hỗ trợ đối với Hyundai Elevator để cùng phát triển.

Hyundai Elevator cũng cam kết cung cấp sản phẩm với mức giá cạnh tranh và hỗ trợ Hòa Bình khi dự thầu để có những công nghệ mới và giá thành cạnh tranh để doanh nghiệp xây dựng này có thể trúng các gói thầu lớn.

Hyundai Elevator được thành lập năm 1984 tại Hàn Quốc, có 35 năm thành lập và phát triển, sản phẩm chính hiện tại là thang cuốn, thang máy, bảo trì thang cuốn thang máy. Thị phần của doanh nghiệp này trong lĩnh vực lắp đặt thang máy mới đứng vị trí số 1 tại thị trường Hàn Quốc, chiếm 44% thị phần. Doanh thu gần 1,8 tỷ USD/năm, vốn hóa thị trường khoảng 2,2 tỷ USD.

Nói về việc phát hành trên, tại họp ĐHCĐ thường niên 2019, Chủ tịch HĐQT Hoà Bình Lê Viết Hải cho biết Hyundai Elevator chấp nhận mua cổ phiếu HBC giá cao hơn thị giá. Ông tin rằng khi vốn Hyundai rót vào HBC sẽ củng cố niềm tin của cổ đông và giá cổ phiếu sẽ có diễn biến tích cực hơn.

Khổng Chiêm

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo