Thứ sáu, 3/12/2021 | 17:41 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 1/7/2015, 15:45 (GMT+7)

[ĐHCĐ KSS] Sẽ tái cấu trúc thông qua hợp tác/sáp nhập

thuynt Thứ tư, 1/7/2015, 15:45 (GMT+7)

CTCP Khoáng sản Na rì Hamico (mã KSS- HOSE) vừa công bố Nghị quyết và Biên Bản ĐHĐCĐ thường niên năm 2015.

Sáng ngày 30/6/2015, KSS đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên lần thứ ba tại thành phố Bắc Kạn với sự tham gia của 11 đại biểu, đại diện cho 25,99% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết.

Cơ cấu cổ đông của KSS khá phân tán với tổng số cổ đông là 4.091 người. Sau khi CTCP Mỏ và Xuất nhập khẩu Khoáng sản Miền Trung thoái vốn, KSS hiện nay không có cổ đông nào nắm giữ trên 5% cổ phần.

Thời gian qua, KSS gặp khó khăn lớn khi nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của công ty này , ông Nguyễn Văn Dĩnh bị bắt giam và khởi tố để điều tra về tội danh "làm giả con dấu của cơ quan, tổ chức”. Con dấu của công ty hiện vẫn đang bị tạm giữ.

Không chi trả cổ tức năm 2014 và 2015

Theo báo cáo của công ty, mặc dù hoàn thành 83% kế hoạch doanh thu nhưng lợi nhuận năm 2014 đạt 3,95 tỷ đồng, chỉ hoàn thành 20% kế hoạch đề ra và tương đương 36% cùng kỳ.

Công ty cho biết sẽ không chi trả cổ tức năm 2014 và dự kiến cổ tức năm 2015 tiếp tục duy trì mức 0%. Doanh thu kế hoạch năm 2015 đạt 150 tỷ đồng, lợi nhuận ròng phấn đấu đạt 5 tỷ đồng.

Hiện công ty đang quản lý mỏ Sắt Pù Ổ, NM Chì kẽm Ngân Sơn, NM Bột đá Cabonat. Với mỏ sắt, do giá quặng sắt giảm nên dù công ty đã mở rộng để khai thác vỉa quặng mới nhưng kết quả không được như kỳ vọng. NM Ngân Sơn đã lắp đặt thêm dầy chuyền nhưng không được khai thác hết công suất do không đủ nguồn nguyên liệu. NM bột đá hiện đã xong XDCB và dự kiến đi vào hoạt động từ quý III/2015.

Tự đánh giá về công ty, lãnh đạo cho biết KSS có lợi thế khi sở hữu mỏ khoáng sản có giá trị kinh tế cao và được đối tác tín nhiệm. Nhưng vì huy động nguồn vốn lớn nên nợ vay và áp lực trả lãi của công ty cao.

"Ghế nóng" đã có chủ

Sau khi ông Nguyễn Văn Dĩnh bị bắt giam, phải tới gần đây, KSS mới tổ chức được buổi họp HĐQT chính thức miễn nhiệm chức danh Chủ tịch của ông Dĩnh và bổ nhiệm tạm thời ông Kiều Công Hoạt.

Danh sách HĐQT và Ban kiểm soát mới đã chính thức được bầu với 5 thành viên HĐQT trong đó chỉ có 2 thành viên cũ. Ngoài hai thành viên HDDQT bị bắt giam, ông Kiều Công Hoạt cũng xin từ nhiệm.

Được biết, Chủ tịch mới của KSS là Giám đốc NM Chì kẽm Ngân Sơn, một trong các nhà máy trực thuộc KSS.

Sẽ tái cấu trúc như thế nào?

HĐQT của KSS đã trình cổ đông thông qua việc ủy quyền cho Hội đồng quản trị lựa chọn và đàm phán với các tổ chức trong và ngoài nước có tiềm lực tài chính, có kinh nghiệm và năng lực trong lĩnh vực khai thác, chế biến kinh doanh khoáng sản để cùng hợp tác/hoặc sáp nhập nhằm tái cấu trúc toàn diện hoạt động của Công ty.

HĐQT cũng đề xuất cổ đông ủy quyền cho HĐQT toàn quyền sử dụng các nguồn lực, tài sản của công ty để lên phương án cơ cấu các khoản nợ vay cũng như các khoản đầu tư, hợp tác kinh doanh của công ty. Hiện hai chủ nợ lớn nhất của KSS là Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB).

>> Xem thêm về chủ nợ của KSS

Đồng thời, KSS cũng sẽ giải thể Chi nhánh Công ty tại Hà Nội.

Phương án trên đã được toàn bộ cổ đông tham dự đại hội chấp thuận.

Thanh Thủy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo