Thứ ba, 3/8/2021 | 09:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ hai, 31/7/2017, 09:00 (GMT+7)

HAR công bố dự án M&A thứ 2 trong thời gian ngắn

Nguyễn Bình Minh Thứ hai, 31/7/2017, 09:00 (GMT+7)

Sau ĐHĐCĐ thường niên 2017, tân Chủ tịch HĐQT Nguyễn Gia Bảo của Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Bất động sản An Dương Thảo Điền (mã CK: HAR) đã chia sẻ rằng bước ngoặt lớn nhất của HAR sẽ là tập trung vào hoạt động M&A. Trước đó, HAR đã thành công trong thương vụ sở hữu dự án Nha Trang Coral Beach. Thời gian tới, HAR sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội để có thể sở hữu những dự án có tiềm năng, có thể mang lại lợi nhuận lớn. Thời điểm đó, ông Bảo cam kết sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội để có thể sở hữu những dự án có tiềm năng, có thể mang lại lợi nhuận lớn. Điều này sẽ làm tăng tổng tài sản của HAR, tích lũy những tài sản tốt để triển khai tạo dòng tiền cho những dự án trọng điểm.

Thực hiện đúng như những gì ông Bảo đã cam kết, HAR đã thông báo việc công ty sẽ nhận chuyển nhượng ít nhất 45% vốn điều lệ tại CTCP Cơ khí Ngân Hàng qua đó trở thành công ty liên kết với doanh nghiệp này. Ông Nguyễn Gia Bảo sẽ trực tiếp làm người đại diện phần vốn góp tại Công ty.

CTCP Cơ khí Ngân Hàng có vốn điều lệ hơn 63 tỷ đồng, nguyên là Công Ty Cơ khí Ngân Hàng II trực thuộc Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam. Ngành nghề kinh doanh chính của công ty là sản xuất và kinh doanh các sản phẩm và dịch vụ chuyên ngành, phục vụ cho hoạt động bảo quản và lưu thông tiền tệ, vàng bạc, chứng từ có giá trị... đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hệ thống ngân hàng, kho bạc, các cá nhân và đơn vị khác theo yêu cầu. Công ty độc quyền trong lĩnh vực xe chuyên dùng (xe chở tiền), hầm đựng tiền.

Một thông tin đáng lưu ý là CTCP Cơ khí Ngân Hàng đang là cổ đông lớn nhất tại Công ty Cổ phần Dược phẩm Bến Tre (mã DBT - HNX) khi sở hữu 51,31% vốn tương ứng hơn 6,3 triệu cổ phiếu tại doanh nghiệp này.

Được biết, DBT có vốn điều lệ trên 123 tỷ đồng. Doanh nghiệp này hoạt động trong ngành dược phẩm. Trong các năm gần đây, KQKD của DBT đều tăng trưởng. Năm 2016, DBT lãi sau thuế hơn 24 tỷ đồng, tăng 9% so với năm 2015. DBT duy trì tỷ lệ cổ tức đều đặn hàng năm khoảng 10%.

Các doanh nghiệp dược trong nước thời gian qua nhận được sự quan tâm khá lớn từ các doanh nghiệp nước ngoài. Cụ thể là các hoạt động M&A để gia nhập chuỗi sản xuất, phân phối trong nước như Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế Domesco (mã CK: DMC), Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang (mã CK: DHG). Điều này cho thấy sự hấp dẫn của cổ phiếu ngành dược với các nhà đầu tư nước ngoài và động thái của HAR cho thấy các doanh nghiệp trong nước cũng nhận ra điều đó.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo