Thứ năm, 6/8/2020 | 02:20 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ năm, 16/4/2020, 20:57 (GMT+7)

Hapro, CEO, Hawaco, Hanoitourist kiến nghị gì với Hà Nội?

Lan Điền Thứ năm, 16/4/2020, 20:57 (GMT+7)

Chiều 16/4, Ủy ban Nhân dân TP Hà Nội đã tổ chức hội nghị đối thoại và tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp tác động nghiêm trọng của dịch Covid-19.

Tổng công ty Du lịch Hà Nội (Hanoitourist) đề nghị các Sở, Ban, Ngành hỗ trợ đẩy nhanh các thủ tục để triển khai dự án Tổ hợp vui chơi giải trí đa năng – Trường đua ngựa, đồng thời cho phép giãn thực hiện đầu tư các dự án Khách sạn 5 sao Pullman tại Quảng Bình và dự án Tòa nhà hỗn hợp khách sạn văn phòng và dịch vụ số 1 Bà triệu. Đề xuất hỗ trợ cho các cơ sở lưu trú tham gia công tác cách ly dịch Covid-19.

Trả lời các vấn đề này, lãnh đạo thành phố thống nhất với đề xuất dự án Trường đua ngựa, đề nghị tổng công ty nêu rõ các thủ tục còn đang vướng mắc gửi các Sở, Ngành đẩy nhanh tiến độ dự án.

Với dự án Tòa nhà tại số 1 Bà Triệu, UBND thành phố đã cấp chủ trương số 442 với tiến độ dự án hoàn thành quý II/2020. Tổng công ty cần gửi hồ sơ đề xuất giãn tiến độ gửi các cấp xem xét. Dự án Khách sạn Pullman do tỉnh Quảng Bình quyết định chủ trương đầu tư.

Về đề xuất hỗ trợ các cơ sở lưu trú, Thành phố đã giao Sở Tài chính và các đơn vị liên quan rà sát, xem xét đề nghị của doanh nghiệp để hỗ trợ một cách phù hợp, đúng theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng.

hnanoi-a-8532-1587041212.png

Hanoitourist đề nghị hỗ trợ các cơ sở lưu trú tham gia cách ly Covid-19.

Tập đoàn Geleximco đề xuất giao cho các doanh nghiệp chủ động tìm đơn vị tư vấn lập quy hoạch báo cáo UBND thành phố, sớm có cơ chế cụ thể đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch, tài trợ kinh phí lập hoặc tài trợ sản phẩm quy hoạch.

Thành phố cho biết việc lập quy hoạch được quy định tại Luật Quy hoạch đô thị và Luật Xây dựng, theo đó chủ đầu tư chỉ được giao lập quy hoạch chi tiết khu vực được giao đầu tư.

Tập đoàn CEO đề nghị sớm phê duyệt bản vẽ theo quy hoạch đã được duyệt để nhà đầu tư sớm triển khai dự án Khu đô thị mới CEO Mê Linh, sớm thẩm định và phê duyệt tổng thể tỷ lệ 1/500 để triển khai dự án Khu đô thị mới Chi Đông.

Thành phố cho biết ngày 16/3 tập đoàn CEO đã nộp hồ sơ đề nghị xác nhận (bao gồm 2 bộ bản vẽ). Sở Quy hoạch Kiến trúc đã tổ chức kiểm tra hồ sơ bản vẽ cơ bản đã đáp ứng đủ điều kiện để xác nhận và sẽ đề nghị công ty bổ sung thêm hồ sơ trước 17/4.

Hà Nội đã đồng ý về chủ trương điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị Chi Đông. Tuy nhiên, hồ sơ của công ty nhiều lần nộp vẫn không thực hiện đúng theo nội dung Hội đồng thẩm định đã góp ý dẫn đến thời gian giải quyết kéo dài.

Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) đề xuất cho giãn tiến độ đầu tư các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng và hỗ trợ các thủ tục đơn giản, nhanh chóng. Đề xuất giảm các chi phí đầu vào như xăng, điện, chi phí vận tải, bốc xếp hàng hóa, chi phí liên quan đến hoạt động xuất khẩu… với các mặt hàng nông sản để tăng tính cạnh tranh.

Lãnh đạo thành phố thống nhất với kiến nghị của Hapro. Với riêng dự án Trung tâm phân phối và mua sắm Hà Nội, UBND thành phố quyết định chủ trương đầu tư với tiến độ hoàn thành trong năm 2019, đến nay chưa triển khai. Doanh nghiệp hiện chưa hoàn thiện hồ sơ và Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị tổng công ty khẩn trương thực hiện.

Về giảm chi phí đầu vào, thời gian qua Chính Phủ đã có một số điều chỉnh hỗ trợ doanh nghiệp như xem xét giảm giá điện…nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động trước tác động của dịch Covid-19.

hanoi-2-3282-1587029356.png

Hapro đề xuất giảm các chi phí đầu vào để tăng khả năng cạnh tranh cho nông sản.

Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội (Hawaco) đề nghị tạo điều kiện cho doanh nghiệp trong việc thi công sửa chữa và cải tạo mạng lưới cấp nước để đảm bảo sản xuất cấp nước liên tục trong điều kiện giãn cách xã hội như hiện nay.

Về vấn đề này, Hà Nội xác định nước sạch là dịch vụ thiết yếu của nhân dân. Sở Xây dựng đã có yêu cầu các đơn vị cấp nước đảm bảo cung cấp nước sạch ổn định cho nhân dân, thường xuyên lấy mẫu nước, giám sát chất lượng nước theo chuẩn của Bộ Y tế. Trong trường hợp hệ thống bị sự cố cần sửa chữa để đảm bảo cấp nước ổn định, các đơn vị cấp nước sẽ được tạo điều kiện triển khai sửa chữa nhưng việc thi công phải đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch theo quy định.

Hiện giá nước sạch trên địa bàn thành phố vẫn được áp dụng từ 2013 đến nay. Sở Tài chính đang phối hợp rà soát giá thành sản xuất, kinh doanh nước sạch của các đơn vị cấp nước trên địa bàn để tham mưu cho UBND thành phố chỉ đạo đảm bảo hoạt động cấp nước được an toàn, liên tục.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo