Thứ ba, 11/8/2020 | 01:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ sáu, 16/8/2019, 08:00 (GMT+7)

Hàng loạt ‘ông lớn’ tại Sài Gòn sắp cổ phần hóa

Lan Điền Thứ sáu, 16/8/2019, 08:00 (GMT+7)

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định phê duyệt danh mục 93 doạnh nghiệp Nhà nước thực hiện cổ phần hóa đến hết năm 2020. Trong số đó, số lượng doanh nghiệp đến từ TP HCM chiếm phần lớn với nhiều tên tuổi lớn như Satra, Saigontourist, Benthanh Group, Sagri, SJC, Samco…

Nếu như khu vực phía Bắc có Tổng công ty Máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) hưởng lợi lớn từ liên doanh với Honda, Toyota, Ford  thì Tổng công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn (Samco) cũng có lợi thế từ liên doanh với Mercedes Benz, Isuzu, Kumho cùng nhiều bến xe lớn tại TP HCM.

Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (Satra) là đơn vị sở hữu hàng loạt siêu thị tại Sài Gòn cùng nhiều công ty trong lĩnh vực thực phẩm. Tuy nhiên, Satra được chú ý nhất khi có liên doanh với hãng bia Heineken giúp mang về khoảng 3.500 tỷ đồng lãi liên kết mỗi năm.

Tổng công ty Bến Thành (Benthanh Group) là đơn vị sở hữu nhiều khách sạn lớn tại TP HCM như Saigon Riverside, Sofitel Sài Gòn… bên cạnh đó doanh nghiệp còn hoạt động trong mảng phân phối xe hơi với Savico, du lịch có Benthanh Tourist, cho thuê văn phòng hạng sang….

Công ty Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn (SJC) là một tập đoàn kinh doanh đa ngành trong đó sản xuất, kinh doanh vàng và trang sức là ngành kinh doanh chính, bên cạnh đó là địa ốc, đầu tư tài chính và dịch vụ…. 

Bên cạnh một số tổng công ty lớn phải cổ phần hóa, một loạt doanh nghiệp dịch vụ công ích và các đơn vị khác trực thuộc UBND TP HCM cũng nằm trong danh sách cổ phần hoá trước năm 2020.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo