Thứ năm, 13/8/2020 | 22:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ năm, 30/4/2020, 20:34 (GMT+7)

Hàng không không được chở khách vượt quá 80% cấu hình tàu bay

Theo TTXVN Thứ năm, 30/4/2020, 20:34 (GMT+7)
hang-khong1-2058-1588253625.png

Hành khách trên chuyến bay của Vietnam Airlines thực hiện ngồi giãn cách ghế theo đúng quy định.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các hãng hàng không Việt Nam, Cảng vụ hàng không hướng dẫn bổ sung về việc giãn cách đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 trên các phương tiện giao thông.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không không thực hiện việc sắp xếp, bố trí hành khách ngồi giãn cách trên tàu bay.

“Không áp dụng việc giãn cách trên tàu bay với nhóm hành khách là thành viên trong cùng một gia đình, những người cùng nhóm bạn bè, đồng nghiệp, cùng cơ quan, doanh nghiệp, cùng nhóm du lịch hoặc cùng mã đặt chỗ trên chuyến bay,” văn bản của Cục Hàng không nêu rõ.

Trong mọi trường hợp, số khách vận chuyển trên một chuyến bay không vượt quá 80% cấu hình tàu bay.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không có biện pháp thông báo phù hợp cho hành khách về việc khuyến khích, đề nghị hành khách thực hiện việc làm thủ tục hàng không trực tuyến (web check-in, online check-in) để tạo thuận lợi cho việc chủ động khai báo y tế điện tử trước khi đến sân bay qua đó giảm mật độ tại khu vực làm thủ tục hàng không tại nhà ga hàng không.

Trước đó, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa đưa ra quy trình khai thác đảm bảo an toàn cho hành khách đi máy bay trong giai đoạn dịch Covid-19 nhằm tạo niềm tin cho hành khách quay trở lại.

“Quy trình này sẽ được Cục Hàng không ban hành ngay vào tuần đầu tiên của tháng 5/2020 và sẽ được thông tin bằng phiên bản tiếng Việt và tiếng Anh.

Được biết, để đảm bảo các hoạt động giao thông vận tải được an toàn, hạn chế thấp nhất nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19, Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục Hàng không, Đường sắt, Hàng hải, Đường thủy nội địa Việt Nam thông báo tới các đơn vị kinh doanh vận tải trang bị dung dịch rửa tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn), người điều khiển phương tiện và phục vụ hành khách đi trên phương tiện phải luôn đeo khẩu trang đúng cách.

Đặc biệt, hành khách trước khi lên phương tiện phải khai báo y tế bắt buộc, kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay; hạn chế nói chuyện, ăn uống trong chuyến đi, không khạc nhổ bừa bãi...

Trong quá trình di chuyển nếu hành khách có biểu hiện sốt, ho, khó thở, cần thông báo với tiếp viên hoặc nhân viên phục vụ trên phương tiện, gọi điện cho đường dây nóng của Sở Y tế hoặc Bộ Y tế (số điện thoại 1900 3228 hoặc 1900 9095) và đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và điều trị kịp thời./.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo