Thứ bảy, 4/2/2023 | 12:04 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ tư, 3/4/2013, 14:12 (GMT+7)

Hàng không cạnh tranh đường bay Air Mekong để lại

Thứ tư, 3/4/2013, 14:12 (GMT+7)

Đây là đường bay do hãng Air Mekong để lại sau khi ngừng bay từ đầu tháng 3.

Jetstar Pacific đã khai trương đường bay đến Buôn Ma Thuột từ ngày 26-3

 

Ngày 26-3, hãng hàng không Jetstar Pacific chính thức khai trương đường bay thẳng giữa TPHCM đến Buôn Ma Thuột và từ Buôn Ma Thuột đi Vinh. Đây là sự kiện đánh dấu cho giai đoạn phát triển mới của vận tải hàng không kết nối với Tây Nguyên, gồm cả dịch vụ hàng không truyền thống và hàng không giá rẻ.

Tổng Giám đốc Jetstar Pacific cho biết, hiện hơn 5.000 hành khách đã mua được vé may bay giá rẻ trên 2 đường bay này, trong đó gần 2.000 hành khách mua vé siêu rẻ từ 199.000 đồng/chặng. Giai doạn đầu, hãng sẽ thực hiện 5 chuyến bay khứ hồi/tuần giữa TPHCM và Buôn Ma Thuột, 3 chuyến bay khứ hồi.

Hai ngày sau, ngày 28-3, hãng hàng không chi phí thấp VietJetAir cũng công bố mở bán vé chính thức chặng bay giữa TPHCM và Buôn Ma Thuột trên các kênh của hãng. Giá vé khuyến mãi dịp này chỉ từ 390.000 đồng/chặng.

Dự kiến, VietJetAir sẽ khai trương đường bay này vào ngày 20-5 với tần suất 7 chuyến/tuần trong giai đoạn đầu.

Đường bay giữa TPHCM và Buôn Ma Thuột từ lâu được hãng hàng không Air Mekong khai thác khá tốt. Sau khi hãng này ngừng bay từ ngày 1-3 do gặp khó khăn, VietJetAir và Jetstar Pacific đã cạnh tranh nhau khai thác đường bay này.

Đại diện một hãng hàng không nhận xét lượng khách không tăng nhưng khi cả 2 hãng cùng khai thác sẽ phải hạ giá vé, bán vé rẻ để cạnh tranh và thu hút khách hàng. Cuối cùng là cả 2 hãng sẽ cùng… gặp khó!

Để tăng sức cạnh tranh và gia tăng tiện ích cho khách hàng, mới đây, Jetstar Pacific phối hợp với Vietnam Airlines (2 hãng cùng có đường bay đến Buôn Ma Thuột) triển khai chương trình đổi lịch bay. Theo đó, nếu lịch bay có sự thay đổi, hành khách sẽ được ưu tiên chuyển sang chuyến bay của Vietnam Airlines hoặc Jetstar Pacific.

Theo T.Phương - NLĐ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo