Thứ ba, 14/7/2020 | 05:22 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ hai, 9/7/2018, 13:00 (GMT+7)

Hải Phát Invest: Tự tin tăng trưởng nhờ nội lực vững vàng

Hoang Thai Ha Thứ hai, 9/7/2018, 13:00 (GMT+7)

Trong đó nổi bật là triển vọng thị trường cuối năm cùng việc tối ưu hóa giá trị các sản phẩm tung ra thị trường.

Tận dụng cơ hội - Tiếp nối thành công

Theo chia sẻ của ông Đoàn Hòa Thuận, Phó Tổng giám đốc thường trực CTCP Đầu tư Hải Phát (Hải Phát Invest - HPX), tính trong nửa đầu năm 2018, Hải Phát Invest ghi nhận lãi ròng 180 tỷ đồng, bằng 40% so với mục tiêu đã đề ra.

Tuy nhiên, với đặc thù của doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản, điểm rơi doanh thu và lợi nhuận của Hải Phát Invest sẽ được ghi nhận vào quý III và quý IV khi một loạt dự án đang triển khai hoàn tất các giai đoạn cuối cùng, đưa vào bàn giao cho khách hàng và ghi nhận doanh thu năm 2018 như The Vesta 1.293 tỷ đồng, Khu đô thị mới Phú Lương 1.159 tỷ đồng, Roman Plaza 736 tỷ đồng, nhà thấp tầng Trâu Quỳ 192 tỷ đồng.

Trong đó, hai dự án trọng điểm mang lại doanh thu và lợi nhuận cao trong năm 2018 cho Hải Phát Invest là Roman Plaza và The Vesta Phú Lãm. Với chất lượng đảm bảo, khả năng tiếp thị hình ảnh truyền thông tốt, đây là những dự án có doanh số bán hàng tốt nhất của Hải Phát Invest trong thời gian vừa qua.

Một góc Dự án Roman Plaza


"Đặc biệt, dự án Roman Plaza còn gây ấn tượng với giải thưởng dự án Công trình xây dựng sử dụng Năng lượng Xanh năm 2017 do Ban Chủ nhiệm Chương trình sử dụng Năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam phối hợp với Hội Khoa học Công nghệ sử dụng Năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam tổ chức. Tiếp ngay sau đó, The Vesta Phú Lãm cũng lọt Top 5 dự án nhà ở xã hội tốt nhất Việt Nam năm 2018 trong khuôn khổ Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam 2018 do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) tổ chức" ông Thuận nhấn mạnh.

Bên cạnh các dự án có triển vọng kinh doanh tích cực, Hải Phát Invest cũng tối ưu doanh thu và lợi nhuận bằng việc tiếp tục tái cơ cấu các hoạt động đầu tư tài chính theo hướng hiệu quả, đẩy mạnh quản trị chi phí quản lý, bán hàng, phù hợp với tình hình thực tế diễn biến của thị trường.

Cũng theo nhìn nhận của ông Thuận, qua số liệu từ các báo cáo công bố gần đây của CBRE, Savills và Hội môi giới Bất động sản Việt Nam cùng ghi nhận thực tế qua các dự án đã và đang triển khai, nhìn chung triển vọng thị trường từ nay tới cuối năm là khá tích cực. Điểm nhấn trong thời gian tới vẫn là khu vực Tây Nam, nơi có hạ tầng giao thông, tiện ích khá phát triển, nhất là sau khi Trung tâm thương mại Aeon Hà Đông được khởi công.

Đây là cơ hội và lợi thế không nhỏ cho các kế hoạch và tham vọng của Hải Phát Invest không chỉ trong năm 2018 mà còn những năm tiếp theo, đồng thời mang lại giá trị và cơ hội lớn cho các cổ đông và nhà đầu tư. Hiện tại Hải Phát Invest đang sở hữu 158 héc-ta đất sạch (bao gồm cả dự án đã và đang tiến hành triển khai), dự kiến cuối năm 2018 sẽ lên tới gần 400 héc-ta, phần lớn ở khu vực phía Tây Nam Hà Nội.

Vững nền tảng để bứt phá

Hải Phát Invest mới gần tròn 15 tuổi, thời gian hình thành và phát triển chưa quá dài, nhưng doanh nghiệp này liên tục có những bước tiến vững chắc, khẳng định vị thế trên thị trường bất động sản trong những năm vừa qua.

Bên cạnh việc duy trì tốt công tác sản xuất – kinh doanh, Công ty được đánh giá đã xây dựng được một hệ thống quản trị khá hiện đại và tiên tiến. Tại Hải Phát Invest, bộ máy được tổ chức khoa học, đúng người, đúng việc, quản trị theo mục tiêu có trọng điểm nên hầu như không có sự lãng phí nguồn lực.

Minh bạch, chuyên nghiệp và được đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng là những gì các Nhà đầu tư cảm nhận tại các chương trình hội thảo IR trước niêm yết do Hải Phát Invest tổ chức.

Chất lượng nhân sự, hệ thống quản trị và văn hóa doanh nghiệp tốt của HPX là một trong những lý do khiến Dragon Capital, quỹ đầu tư chiến lược và gạo cội của Việt Nam quyết định "xuống tiền" nắm giữ 15% cổ phần của Hải Phát Invest và cam kết đồng hành lâu dài với HPX với vai trò là cổ đông chiến lược; đồng thời Dragon Capital cũng tin tưởng rằng sau Đất Xanh, Nam Long, Khang Điền hay Hưng Thịnh của Tp.HCM, thì Hải Phát Invest cũng tận dụng cơ hội tốt để chiếm lĩnh phân khúc tầm trung và cao cấp tại thị trường Hà Nội.

Tuy nhiên, chiếm lĩnh thị trường Hà Nội chưa phải đích đến cuối cùng doanh nghiệp này nhắm tới, mà hơn thế đó là kỳ vọng đạt doanh thu chục nghìn tỷ trong 5 năm tới. Để cụ thể hóa mục tiêu này, ông Đoàn Hòa Thuận cho biết, công ty đang tích cực mở rộng quỹ đất trải dài từ Bắc đến Nam với tổng diện tích khoảng 10.000 ha. Việc tích lũy đất được Hải Pháttriển khai từ những năm qua bằng nhiều hình thức như hợp tác đối tác công tư, đấu giá, đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án.

Lan Anh

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo