Thứ năm, 6/5/2021 | 16:30 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ ba, 1/12/2015, 21:17 (GMT+7)

HAGL xin tư vấn trả cổ tức/ chia thưởng bằng cổ phiếu HNG

thuynt Thứ ba, 1/12/2015, 21:17 (GMT+7)

Phát hành cổ phiếu HNG để trả cổ tức/ cổ phiếu thưởng cho cổ đông

Ngày 30/11/2015, HĐQT CTCP Hoàng Anh Gia Lai (mã HAG-HoSE) đã thống nhất chủ trương phát hành cổ phiếu công ty con là (HNG) để trả cổ tức hoặc cổ phiếu thưởng cho cổ đông của HAGL.

Việc phát hành cổ phiếu công ty con cho cổ đông công ty mẹ là điều hiếm có tại TTCK Việt Nam.

HĐQT thống nhất chủ trương giao cho Ban Tổng Giám đốc Công ty làm việc với các tổ chức tư vấn để có phương án trả cổ tức hoặc cổ phiếu thưởng cho cổ đông hiện hữu cùa HAGL bằng cổ phiếu CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HNG) sao cho có lợi nhất cho cổ đông và đúng các quy định pháp luật hiện hành.

Tái cấu trúc kỳ hạn nợ, hạn mức vay tối đa của HAGL Agrico là 7.500 tỷ

HĐQT đã thống nhất thông qua chủ trương giao cho Ban Tổng Giám đốc Công ty rà soát lại hiệu quả sử dụng vốn đối với tất cả các khoản vay. HAGL chủ trương làm việc với các trái chù, các tổ chức tín dụng để đưa ra các phương án tái cấu trúc kỳ hạn vay phù hợp.

Mục đích nhằm đảm bảo tính chủ động trong quản lý dòng tiền, tránh áp lực thanh khoản ngắn hạn và phù hợp với các nguồn thu dài hạn của Công ty.

Riêng công ty con của HAGL, CTCP Nông nghiệp Quốc tế (HAGL Agrico) đang có tổng nợ vay trên Báo cáo tài chinh hợp nhất là 7.274 tỷ đồng. Nhằm đảm bảo việc sử dụng vốn vay hiệu quả, HĐQT thống nhất giao cho Ban Tổng Giám đốc HAGL Agrico rà soát tất cả các nguồn vốn vay đang sử dụng.

HAGL Agrico phải đảm bảo số dư các khoản nợ vay trong tương lai không được vượt quá 7.500 tỷ đồng.

Ban Tổng Giám đốc HAGL Agrico cũng được giao nhiệm vụ rà soát, kiểm tra và cắt giảm các chi phi hoạt động, quản lý không cần thiết trong năm 2016 với tỷ lệ giảm ít nhất 10% so với năm 2015 để tăng cường hiệu quả hoạt động của HAGL Agrico.

HAGL Myanmar sẽ đi vào hoạt động từ 5/12

HAGL cho biết Trung tâm Thương mại và Văn phòng thuộc HAGL Myanmar sẽ chính thức khai trương đưa vào hoạt động vào ngày 5/12/2015. Doanh thu cũng sẽ bắt đầu hạch toán từ thời điểm này.

Sau giai đoạn 1, HAGL sẽ thực hiện triển khai Giai đoan 2 bằng nguồn thu của Giai đoạn 1. Để đảm bảo nguồn vốn đầu tư, HAGL đã chấp thuận về mặt chù trương cho thuê dài hạn và thu tiền một lần đối với từng phần diện tích của Trung tâm Thương mại và Văn phòng - Giai đoạn 1 nếu khách hàng có nhu cầu.

Kế hoạch chuyển nhượng 50% phần vốn góp tại HAGL Myanmar cũng được HĐQT yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh làm việc với các đối tác.

Trước đó, vào tháng 2/2015, Rowsley đã lên kế hoạch chi 275 tỷ USD mua 50% phần vốn góp tại Hoang Anh Land, chủ sở hữu 100% Công ty TNHH Hoàng Anh Gia Lai Myanmar. Tuy nhiên, thỏa thuận này đã chấm dứt vào tháng 4/2015 khi hai bên không đồng thuận.

Tổng Giám đốc HAGL khi đó cũng chia sẻ thêm HAGL có nhiều đối tác để xem xét hợp tác.

"Tài sản tốt như cô gái đẹp, không lo ế", ông Võ Trường Sơn khi đó khẳng định.

Thanh Thủy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo