Thứ tư, 21/4/2021 | 12:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ hai, 13/12/2010, 02:33 (GMT+7)

Hà Nội vào `tầm ngắm` của doanh nghiệp Singapore

Thứ hai, 13/12/2010, 02:33 (GMT+7)

Tuy nhiên, mới có 11 dự án với tổng số vốn gần 100 triệu USD được đặt tại các khu công nghiệp, khu chế xuất với các ngành may mặc, điện tử và cơ khí.

Thông tin trên được Ông Nguyễn Sĩ Hiển, Giám đốc Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Đầu tư thuộc Ban Quản lý các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội trình bày trong Hội nghị Tiềm năng và Cơ hội Đầu tư với Singapore diễn ra tại Hà Nội ngày 12/12.

Theo ông Hiển, mặc dù là nhà đầu tư nước ngoài vào Hà Nội lớn thứ hai sau Hàn Quốc nhưng con số trên còn hạn chế so với tiềm năng hợp tác đầu tư giữa Singapore với các khu công nghiệp Việt Nam nói chung và của Hà Nội nói riêng.

“Hà Nội hiện có 8 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động và cơ bản đã được lấp đầy trong tổng số 19 khu công nghiệp được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Từ nay đến năm 2015, thành phố sẽ có khoảng 20 khu công nghiệp đi vào hoạt động, đây sẽ là những cơ hội lớn cho các công ty Singapore” - ông Hiển cho biết thêm.

Hà Nội cam kết sẽ  tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư  nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Singapore tham gia đầu tư vào các khu công nghiệp, chế xuất thông qua cơ  chế cấp phép một cửa cũng như ưu đãi về thuế và sử dụng đất, ông nhấn mạnh.

Tại hội nghị, ông Raymond Lui, Bí thư thứ hai Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam khẳng định: Việt Nam là thị trường rất quan trọng với Singapore. Hiện nay, Cục Phát triển Doanh nghiệp Quốc tế Singapore (IE Singapore) có 30 văn phòng đại diện trên thế giới, trong đó, Việt Nam là quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á có hai văn phòng tại Hà Nội và TPHCM.

Ông Raymond Lui cũng cho biết, tính đến cuối tháng 9 năm 2010, Singapore có 792 dự  án còn hiệu lực với tổng số vốn 17,6 tỷ USD tại Việt Nam. Trước đây, đầu tư của Singapore chủ yếu tập trung nhiều ở khu vực phía Nam, nhưng trong những năm gần đây các doanh nghiệp của quốc đảo này đã dần chú ý tới Hà Nội và một số tỉnh, thành miền Bắc.

Nhiều công ty Singapore đã cam kết đầu tư dài hạn tại Việt Nam như Sembcorp, APL, DBS, OCBC, UOB, Mapletree…

Tại hội nghị, ông Lê Trường Sơn, Tham tán đầu tư Việt Nam tại Singapore, cho biết nhiều doanh nghiệp Singapore muốn đầu tư sang Việt Nam trong những năm tới, đặc biệt là các dự án về chế biến, đầu tư, y tế, giáo dục và hậu cần.

Ông Sơn cũng nói thêm, cho đến nay đã có 20 doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào Singapore với các dự án có tổng trị giá trên 100 triệu USD.

Theo Nam Hằng - Dân trí

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo