Thứ sáu, 24/3/2023 | 06:24 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ tư, 28/3/2018, 21:06 (GMT+7)

ĐHĐCĐ VPH: Trả thù lao cho HĐQT bằng cổ phiếu, mở rộng thêm dịch vụ dưỡng lão

Lê Văn Huy Thứ tư, 28/3/2018, 21:06 (GMT+7)

Trong năm 2018, CTCP Vạn Phát Hưng (HOSE: VPH) sẽ mở rộng thị trường sang các nước Mỹ, Nhật với mảng kinh doanh bất động sản kết hợp dịch vụ dưỡng lão. Công ty muốn cải thiện thanh khoản bằng cách phát hành thêm cổ phiếu. Theo đó, VPH sẽ chi trả thù lao cho tất cả các Thành viên HĐQT bằng 1,22 triệu cp với giá phát hành 10.000 đồng/cp.

Mở rộng thêm dịch vụ dưỡng lão
ĐHĐCĐ thường niên sáng ngày 28/03/2018 của VPH đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2018. Theo kế hoạch này, VPH sẽ tiếp tục thực hiện đầu tư vào phần móng cọc dự án Nhơn Đức 9.3ha, đền bù và đầu tư vào dự án Nhơn Đức mở rộng 30ha tại xã Nhơn Đức. Bên cạnh đó, Công ty sẽ điều chỉnh và tiếp tục đầu tư vào dự án Phú Xuân, Nhà Bè để tạo thêm quỹ đất. Dự án Công viên Nghĩa trang Hòa Bình cũng sẽ được tập trung đầu tư trong năm tới.
Về công tác bán hàng, Công ty đặt mục tiêu bán từ 330 sản phẩm tại dự án Khu dân cư Nhơn Đức 9.3ha, 89 sản phẩm tại dự án CTC, TP.HCM, 25 sản phẩm của dự án Phú Mỹ. Đồng thời, VPH tiếp tục bán các sản phẩm còn tồn thuộc dự án La Casa, Hoàng Quốc Việt,... tiếp tục chuyển nhượng phần còn lại của dự án Quận 9 và bán bớt các dự án nhỏ lẻ hiện có,… nhằm hiện thực hóa lợi nhuận và tập trung nguồn lực tài chính để tái cơ cấu nguồn vốn, giảm bớt tỷ lệ nợ vay, đồng thời bổ sung nguồn vốn cho các dự án trọng điểm mà Công ty đang và sẽ thực hiện. Dự kiến, tổng doanh số bán hàng trong năm 2018 của VPH sẽ đạt khoảng 904.57 tỷ đồng.
Về chỉ tiêu kinh doanh năm 2018, VPH đặt kế hoạch doanh thu hơn 880 tỷ đồng, lãi ròng dự kiến 165.4 tỷ đồng, giảm lần lượt 36% và 13% so với thực hiện năm 2017.

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 của VPH.

Trong năm 2018, HĐQT của Công ty đã định hướng và lên kế hoạch đầu tư ra nước ngoài. Đánh giá rằng tình hình tài chính đã tương đối ổn định, HĐQT cho rằng Công ty nên xem xét, mở rộng phạm vi đầu tư không những chỉ ở thị trường trong nước mà cả ở thị trường nước ngoài. Sau một loạt chuyến đi khảo sát, HĐQT VPH quyết định sẽ đầu tư vào hai lĩnh vực chính là bất động sản và khai thác dịch vụ trên bất động sản. Cụ thể là dịch vụ dưỡng lão cho người lớn tuổi. Trong đó, Mỹ và Nhật là hai thị trường mà Công ty đang hướng tới. Với tình trạng dân số già hóa ở các quốc gia phát triển, đây sẽ là cơ hội tiềm năng của VPH.

Với tổng mức đầu tư dự kiến 8 triệu USD, VPH sẽ thực hiện mô hình bất động sản kết hợp với dịch vụ dưỡng lão và bất động sản lân cận. Trong năm nay, Công ty sẽ thâm nhập thị trường Mỹ để triển khai dự án ở một số thành phố như Houston, Dalas, Los Angeles,… Quy mô dự kiến của khoảng 150 phòng. Thời gian tới, Công ty sẽ kết hợp với một số nhà đầu tư nước ngoài và thực hiện đầu tư không vượt quá 5 triệu USD trong năm nay.

HĐQT Công ty cho biết thêm, bên cạnh kênh đầu tư sinh lời là thị trường bất động sản Việt Nam, VPH mong muốn tìm một kênh đầu tư khác với tính rủi ro thấp và dòng tiền ổn định hơn. Trong tương lai, Công ty sẽ thực hiện loại hình đầu tư tương tự ở Việt Nam.

Được biết trong năm 2017, doanh thu của VPH đạt trên 1,384 tỷ đồng, gấp gần 3 lần so với thực hiện năm 2016 của Công ty. Lợi nhuận sau thuế đạt 190 tỷ đồng, gấp đôi so với kết quả năm trước. So với kế hoạch năm 2017, Công ty đã vượt 58.5% về doanh thu và vượt 12% về lợi nhuận sau thuế.

Phát hành thêm, trả thù lao HĐQT bằng cổ phiếu để tăng thanh khoản

Trình bày tại ĐHĐCĐ, Ban lãnh đạo VPH cho rằng hiện phần lớn cổ phiếu của Công ty đang lưu hành trên thị trường đều đang được cổ đông sáng lập hay một số cổ đông lớn nắm giữ và chưa có nhu cầu giao dịch, nên lượng cổ phiếu thực tế đưa vào lưu hành không nhiều, dẫn đến thanh khoản kém. Do vậy, Công ty muốn tăng số lượng cổ phiếu lưu hành bằng cách phát hành thêm cổ phiếu. Nhờ đó, tính thanh khoản của cổ phiếu VPH sẽ được cải thiện giúp thu hút nhà đầu tư hơn, từ đó giúp tăng thị giá của cổ phiếu.

Theo đó, VPH sẽ chi trả thù lao cho tất cả các Thành viên HĐQT bằng 1.22 triệu cp với giá phát hành 10,000 đồng/cp.

Đồng thời, Công ty sẽ phát hành thêm 9.2 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu của công ty nhằm chi trả cổ tức đợt 2 năm 2017. Tỷ lệ chi trả cổ tức là 12% với nguồn vốn được lấy từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tính tới hết năm 2017 của Công ty.

Dự kiến, sau 2 đợt phát hành trên, VPH sẽ tăng vốn điều lệ lên trên 861 tỷ đồng.

Về biến động nhân sự của VPH, ông Võ Anh Tuấn rút lui và nhường ghế Chủ tịch HĐQT cho ông Trương Thành Nhân. Bổ sung thêm vị trí khuyết trong HĐQT là bà Đặng Thanh Huyền, bà Huyền đồng thời cũng giữ chức danh Tổng Giám đốc thay ông Trương Thành Nhân.

Theo Chí Kiên - FILI

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo