Chủ nhật, 7/8/2022 | 23:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ năm, 25/4/2019, 14:46 (GMT+7)

ĐHĐCĐ SBS: Vì sao rút tờ trình sáp nhập với HVS vào phút cuối?

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 25/4/2019, 14:46 (GMT+7)

Sáng này 25/04, CTCP Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (UPCoM: SBS) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên nhằm thảo luận và thông qua các vấn đề liên quan tới hoạt động kinh doanh của Công ty trong năm 2019.

Theo kế hoạch được trình bày tại Đại hội, mục tiêu kinh doanh năm 2019 của SBS được đưa ra trên nên tảng ổn định và đảm bảo bảo toàn vốn, tiếp tục lấy thu từ hoạt động kinh doanh để đủ bù chi phí. Kế hoạch tài chính cụ thể, Công ty đặt mục tiêu doanh thu thuần vào khoảng 100 - 150 tỷ đồng, chi phí hoạt động và quản lý khoảng 97 – 145 tỷ đồng. Từ đó, lợi nhuận năm 2019 đạt khoảng 3 – 5 tỷ đồng. Năm 2019, Công ty tiếp tục không chia cổ tức.

Trong năm 2018, SBS tiếp tục giữ vững hoạt động với tỷ lệ thị phần chiến bình quân từ 1% tới 1,5%. Và đây cũng là nguồn thu chính của Công ty. Doanh thu năm 2018 của SBS gần 90 tỷ đồng, sau khi trừ đi các chi phí, Công ty báo lãi sau thuế 705 triệu đồng.

Nói về các điểm khó khăn, Ban lãnh đạo của Công ty cho biết, hiện cạnh tranh về hoa hồng, phí giao dịch rất gay gắt, có những công ty trả phí hoa hồng rất cao, song song với miễn phí giao dịch trên tài khoản khách hàng, miễn phí tư vấn đầu tư chứng khoán. Trong khi hoạt động của SBS đến nay vẫn đang là lấy thu bù chi, không có nhiều ngân sách thực hiện chương trình lôi kéo khách hàng như trên.

Do tình hình vẫn còn lỗ lũy kế, SBS chưa thể thực hiện dịch vụ phái sinh cho khác hàng, từ đó, ảnh hưởng đến việc lôi kéo khách hàng giao dịch.

Bên cạnh đó, Công ty còn gặp áp lực cạnh tranh từ các đơn vị chứng khoán mới tái cấu trúc, được bổ sung vốn nước ngoài, cũng như cạnh tranh về nhân sự gay gắt.

Rút tờ trình sáp nhập với HVS

Một trong những nội dung được trông đợi ở ĐHĐCĐ lần này của SBS làphương án sáp nhập với CTCK HVS Việt Nam (HVS) để xóa lỗ lũy kế và trở lại hoạt động bình thường.Tuy nhiên, trước thềm Đại hội, các tờ trình liên quan tới vấn đề này đã được rút khỏi nội dung Đại hội.

Bằng những chia sẻ với cổ đông, Ban lãnh đạo của Công ty đã làm rõ thêm về vấn đề này. Theo đó, Ban lãnh đạo của Công ty cho biết việc hợp nhất với HVS đã được tiến hành trao đổi từ tháng 11/2018. Công ty đã theo một số đơn vị kiểm toán, trong đó có Công ty kiểm toán EY tư vấn.

Tuy nhiên, tới thời điểm tổ chức Đại hội,Công ty vẫn chưa tự tin trình bày phương án hợp nhất vì phương án hiện tại vẫn chưa đảm bảo về quyền lợi của cổ đông, chưa thống nhất được tỷ lệ hoán đổi cổ phiếu và phương án tăng vốn bổ sung.Do đó, SBS vẫn chưa chính thức ký kết hợp đồng với HVS.

Bổ sung thêm, ông Phan Quốc Huỳnh – Chủ tịch HĐQT của SBS chương trình tái cấu trúc của Công ty nhằm xóa lỗ lũy kế vẫn tiếp tục. Còn tới thời điểm hiện tại, SBS và HVS vẫn là Công ty tách biệt về mặt tài chính, hai bên chỉ đang thực hiện làm việc sáp nhập hợp nhất về mặt kỹ thuật.

Bên cạnh phương án sáp nhập với HVS, ông Dương Mạnh Hùng – Tổng Giám đốc của Công ty cho biếtSBS cũng đang trình phương án giảm vốn điều lệ lên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước để giải quyết vấn đề lỗ lũy kế.

Theo FILI

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo