Thứ ba, 11/5/2021 | 04:18 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ hai, 30/11/2015, 10:58 (GMT+7)

[ĐHĐCĐ OGC] Quý IV cam kết có lãi, kỳ vọng nguồn thu chuyển nhượng dự án Hạ Đình

thuynt Thứ hai, 30/11/2015, 10:58 (GMT+7)

Sáng ngày 30/11/2015, CTCP Tập đoàn Đại Dương (mã OGC-HoSE) tổ chức ĐHĐCĐ bất thường lần thứ ba. Ở các lần tổ chức ĐHĐCĐ trước đó, tỷ lệ tham dự Đại hội đều rất thấp, chỉ đạt lần lượt 10% và 3,77%.

Đại hội lần ba có sự tham gia của các cổ đông, đại diện cho 8,2% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết.

ĐHĐCĐ bất thường tổ chức nhằm xin ý kiến cổ đông thông qua một số vấn đề chưa thống nhất tại Đại hội trước. Ngoài ra, HĐQT cũng đề xuất cổ đông thông qua chủ trương thay đổi trụ sở chính và ủy quyền HĐQT quyết định một số công việc như việc quyết định mức cổ tức, quyết định mua lại hơn 10% một loại cổ phần phát hành, tự Quyết định ký kết hợp đồng với những người được quy định tại Điều 162.1 của Luật Doanh nghiệp (gồm cổ đông, đại diện ủy quyền của cổ đông sở hữu trên 10% tổng số cổ phần và những người có liên quan; Thành viên Hội đồng quản trị, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và người có liên quan) với giá trị bằng hoặc lớn hơn 20% tổng giá trị tài sản; Quyết định đầu tư, dự án đầu tư, giao dịch bán tài sản Công ty hoặc chi nhánh hoặc giao dịch mua có giá trị từ 35% trở lên tổng giá trị tài sản; quyết định phát hành các loại chứng khoán...

Đại hội thảo luận

Tình hình chuyển nhượng dự án?

Tại thời điểm ông Hà Văn Thắm bị bắt, OGC đã họp và đưa ra những phương án trong đó có phương thóa vốn khỏi các dự án không hiểu quả, dành vốn cho cho các dự án có khả năng hơn.

Với Legafashion, OGC rút vốn khỏi dự án, ký thanh lý hợp đồng đầu tư và chờ chuyển trả phần vốn góp. Đối với dự án 25 Trần Khánh Dư, OGC có thể triển khai dự án trong năm 2016 thay vì chuyển nhượng. OGC dự kiến sẽ chuyển nhượng dự án Hạ Đình mà Tập đoàn đang nắm giữ 50% trong đó. Dự án này được kỳ vọng mang lại lợi nhuận trong quý IV.

Tình hình kinh doanh quý IV?

Đại diện cho OGC, Tổng Giám đốc Lê Huy Giang cho biết nguồn tiền OGC thu về nhằm thanh toán khoản nợ đến hạn và dành vốn kinh doanh năm 2016. Trong quý IV tới, nguồn thu của OGC chủ yếu từ dự án Lê Văn Lương, bán căn hộ cho dân cư. OGC đang thực hiện tái cơ cấu các khoản đầu tư để có nguồn vốn sản xuất kinh doanh năm 2016. Tổng Giám đốc khẳng định kết quả kinh doanh quý IV sẽ không lỗ.

Khả năng hoàn nhập dự phòng trong quý IV?

Trích lập dự phòng đối với khoản vay của OTL sẽ được hoàn nhập trong quý tới khi OGC thực hiện trả khoản vay này. Dự án số 7 Trường Chinh, Tp.HCM tạm dừng 6-8 tháng nhưng đã tái khởi động lại. OGC đã góp tiền vào dự án và trích lập dự phòng. OGC cho biết đàm phán với đối tác tiếp tục rót thêm vốn hoặc hai bên cùng bán, trả lại tiền cho NĐT thứ cấp.

Tiến độ Dự án BOT Hà Nội - Bắc Giang và lợi ích của OGC tại dự án này?

Đại diện OGC, Chủ tịch Lê Quang Thụ cho biết dự án sẽ được thông xe vào ngày 31/12/2015, hoàn thành trước 6 tháng sau BGVT đánh giá dự án có khả năng thu hồi vốn tốt nhất do nằm trên Quốc lộ 1. Vietcombank, Vietinbank, Lienviet Post Bank đang đồng tài trợ cho dự án. Đánh giá về dự án này, bản thân ông Lê Quang Thụ cho rằng dự án nằm trên trục đường 1 khả thi .

Ban đầu, tỷ lệ góp vốn của OGC tại dự án này là 41% nhưng sau đó đã giảm còn 21% để đảm bảo về mặt tài chính.

Ông Thụ đánh giá đây là điểm sáng trong hoạt động kinh doanh của OGC trong giai đoạn BĐS gặp khó khăn.

Dự án này sẽ thu phí từ cuối quý I/2016, sau giai đoạn chạy thử nghiệm. OGC qua đó sẽ có dòng tiền từ dự án này.

Đối với việc nâng thù lao HĐQT năm 2015 từ 420 triệu đồng lên 2,04 tỷ đồng, cổ đông đã đặt ra Thù lao Chủ tịch tăng gấp 10 lần, cổ tức cho cổ đông thì sao?

Lê Quang Thụ cho biết với những khó khăn của công ty trong thời gian vừa qua, HĐQT đã phải nỗ lực nhiều hơn, giảm thiểu các chi phí chưa cần thiết, trong đó có giảm người, giảm lương…Trước đây OGC có những thành viên HĐQT kiêm nhiệm.

Mức thu nhập này bao gồm rất nhiều thành phần khác nhau và mức thù lao trên đã được HĐQT cân nhắc kỹ càng. Từ năm 2014, thù lao HĐQT chỉ mang tính tượng trưng. Hiện tại có những vị trí chuyên trách. Mức thù lao trên đã được cân nhắc. Chủ tịch OGC cũng cho biết thêm và còn liên quan đến hạch toán kế toán.

Tổng giám đốc OGC cũng cho biết thêm Tập đoàn cũng rất quan tâm đến cổ tức của cổ đông. Tuy nhiên, mức cổ tức cần được ĐHĐCĐ thông qua và chỉ được đưa ra sau khi xây dựng kế hoạch sản xuất quý IV, trình báo cáo kiểm toán cuối năm từ đó mới có thể đưa ra mức lợi nhuận. Chúng tôi sẽ chi trả cổ tức cho các cổ đông sau khi đã hoàn tất các nghĩa vụ.

Đại hội tiến hành kiểm phiếu

Tất cả các tờ trình đều được thông qua. Tuy nhiên tỷ lệ tán thành đối với tờ trình thù lao HĐQT và tờ trình ủy quyền thực hiện công việc cho HĐQT chỉ đạt trên 76%. Cụ thể, đã có hơn 20% số phiếu biểu quyết không đưa ra ý kiến về thù lao HĐQT và không tán thành việc ủy quyền công việc cho HĐQT.

Thanh Thủy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo