Thứ ba, 11/5/2021 | 10:45 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ bảy, 23/5/2015, 15:12 (GMT+7)

ĐHĐCĐ Nhựa Tân Phú: Thêm 10% cổ tức tiền mặt 2014, kế hoạch 2015 không tăng trưởng

Thứ bảy, 23/5/2015, 15:12 (GMT+7)

Tìm cách gia nhập vào chuỗi cung ứng cho các đơn vị FDI

Năm 2015, TPP đặt mục tiêu tổng doanh thu hơn 700 tỷ đồng, trong đó doanh thu sản xuất công nghiệp 425 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế tối thiểu đạt 20% vốn điều lệ. Kế hoạch này không thay đổi nhiều so với thực hiện năm trước.

Về phương hướng hoạt động, trong giai đoạn 5 năm 2010-2014, TPP chú trọng nhiều đến việc mở rộng địa bàn sản xuất nhưng trong 5 năm tới đây, sẽ tập trung đầu tư chiều sâu để biến đổi về chất một cách cơ bản. Bởi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ được ký kết trong năm 2015, hay cộng đồng kinh tế Asean ra đời buộc công ty phải nâng cao chất lượng sản phẩm, năng suất lao động để đưa ra giá thành sản phẩm cạnh tranh. Do vậy, ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch HĐQT cho biết trong thời gian sắp tới công ty sẽ giành nhiều vốn cho đầu tư nâng cao chất lượng sản phẩm.

Cũng bắt đầu từ năm 2015, TPP sẽ phối hợp cùng với đơn vị thành viên để lựa chọn sản phẩm chủ lực đặc trưng và một đơn vị để tham gia nhóm công nghiệp hỗ trợ. Đồng thời, trong 5 năm tới, một số đơn vị có thế mạnh về địa bàn hoặc về công nghệ phải tìm mọi cách đi vào chuỗi cung ứng cho các đơn vị FDI (đây là con đường hoặc xuất khẩu tại chỗ, hoặc giúp doanh nghiệp trưởng thành, hoặc chí ít giúp cho sự ổn định lâu dài trong cung ứng).

Về phương án đầu tư, theo góp ý của Ban kiểm soát, TPP cần đầu tư thay thế, đầu tư mới các thiết bị, khuôn mẫu hiện đại đồng bộ và nhanh nếu không sẽ khó cạnh tranh và mất đi các khách hàng lớn, truyền thống. Do vậy, năm 2015, công ty tiếp tục hướng tới việc thay thế và đầu tư mới thiết bị, khuôn mẫu, xây xong nhà xưởng sản xuất mới tại chi nhánh Bắc Ninh (dự kiến quý 3 hoàn thành và cuối năm bổ sung tiêu chuẩn ISO), ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh tại Tân Phú Miền Trung và chi nhánh tại Lao Bảo. Tổng mức đầu tư là 58.6 tỷ đồng bao gồm gần 11 tỷ cho đầu tư mới máy móc thiết bị và khuôn mẫu, hơn 10 tỷ cho đầu tư đồng bộ, 13.8 tỷ cho đầu tư thay thế và 23.6 tỷ để đầu tư xây dựng cơ bản nhà xưởng sản xuất.

ĐHĐCĐ thường niên 2015 của TPP

Tháng 7 thanh toán cổ tức tiền mặt 10%

Năm 2014, HĐQT đánh giá mặt tích cực là tỷ lệ lãi suất ngân hàng giảm và tỷ giá ngoại tệ không có nhiều biến động tạo thuận lợi trong việc tiếp cận các nguồn vốn vay với lãi suất thấp. Tuy nhiên, tình hình kinh tế có nhiều diễn biến phức tạp làm cho nhu cầu thị trường trong nước giảm sút, hệ quả là doanh thu một số nhóm sản phẩm giảm mạnh, công ty gặp khó trong việc phát triển sản xuất và mở rộng thị trường.

Do vậy, công ty chỉ hoàn thành cơ bản kế hoạch năm với tổng doanh thu thuần 669.5 tỷ đồng, lãi trước thuế 14.8 tỷ đồng, lần lượt tăng trưởng 10% và giảm 18% so với thực hiện năm 2013. Với kết quả này, trong năm TPP đã chi cổ tức đợt 2/2013 tỷ lệ 8% bằng tiền mặt và 6% cổ tức cổ phiếu đợt 1 năm 2014. Vào tháng 7 tới đây, TPP sẽ chi thêm 10% cổ tức tiền mặt cho cổ đông, nâng tổng cổ tức năm 2014 lên 16%.

Xét đến tình hình đầu tư, năm qua, TPP đã thực hiện đầu tư thêm thiết bị máy móc, khuôn mẫu cho các chi nhánh với tổng đầu tư 28.7 tỷ đồng, bằng 74% kế hoạch năm. Phần chưa thực hiện chủ yếu là vốn xây dựng nhà máy Bắc Ninh do chậm về thủ tục. Ngoài ra, công ty đã đầu tư hơn 1 tỷ đồng mua 130,000 cp tại CTCP Nhựa Tân Phú Miền Trung nâng tỷ lệ nắm giữ lên 65%, nắm quyền chi phối. Mục tiêu của hoạt động này là có chỗ đứng tại thị trường miền Trung. Ngược lại, TPP không tăng vốn góp vào Công ty Tân Phú Sài Gòn nên không còn nắm quyền chi phối nữa.

Còn tiến độ xây dựng nhà xưởng sản xuất GMP không hoàn thành theo kế hoạch do tốn nhiều thời gian cho công tác tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế xây dựng xưởng sản xuất bao bì được đạt tiêu chuẩn GMP.

Cổ đông lo lắng về năng lực của HĐQT mới

Năm 2015, TPP đánh dấu hết nhiệm kỳ của HĐQT và BKS cũ, do vậy Đại hội đã tiến hành bầu lại HĐQT và BKS cho nhiệm kỳ 2015 – 2020. Trước điều này, cổ đông, đồng thời là cán bộ công nhân viên hoang mang về sự thay đổi quá lớn trong HĐQT, liệu định hướng hoạt động của công ty có thay đổi không?

Ông Hùng chia sẻ đứng về tầm nhìn là nước ta bắt đầu đi vào nền kinh tế thị trường và buộc phải có cái nhìn khác. Tuy nhiên, ông khẳng định định hướng hoạt động của TPP vẫn sẽ là ngành nhựa và HĐQT nhiệm kỳ mới sẽ cố gắng đem lại kết quả tốt hơn những gì đã làm trong các nhiệm kỳ trước.

Danh sách HĐQT trúng cử gồm:

Ông Dương Thái Hùng (mới)

Ông Nguyễn Văn Hùng

Ông Lê Viết Hùng (mới)

Ông Nguyễn Thị Ly

Ông Ngô Đức Trung

Ông Phạm Thành Trung (mới)

Ông Trịnh Tuấn Việt (mới)

Danh sách BKS trúng cử gồm:

Ông Nguyễn Tiến Dương (mới)

Ông Nguyễn Thị Hồng Ngọc (mới)

Ông Phan Hồng Quang (mới)

Bên cạnh đó, cổ đông, đồng thời là quản đốc phân xưởng đề nghị ổn định người lao động và có chính sách phát hành ESOP cho cán bộ công nhân viên theo tỷ lệ cho phép để tạo sự gắn bó. Theo đó, Đại hội bổ sung một nội dung vào Nghị quyết là trong vòng 5 năm tới, nếu có kế hoạch tăng vốn sẽ trích một tỷ lệ thích hợp theo quy định của pháp luật cho cán bộ công nhân viên.

Cuối cùng, cổ đông cũng đã thông qua việc chuyển đổi 3,800 cổ phiếu ưu đãi thành cổ phiếu phổ thông cho 12 cán bộ công nhân viên.

Theo vietstock.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo