Thứ tư, 12/5/2021 | 02:09 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 19/11/2015, 09:55 (GMT+7)

ĐHĐCĐ JVC: Dự kiến mua cổ phiếu quỹ vào cuối tháng 11, đầu tháng 12

thuynt Thứ năm, 19/11/2015, 09:55 (GMT+7)

Sáng ngày 19/11/2015, CTCP Y tế Việt Nhật (mã JVC- HoSE) tổ chức ĐHĐCĐ thường niên lần thứ 3. Ở lần tổ chức ĐHĐCĐ trước đó, số cổ phần JVC tham dự Đại hội lần lượt đạt 48,72% và 47,3%. Đại hội lần ba sẽ được tiến hành dù với bất kỳ tỷ lệ tham dự nào của cổ đông. Do niên độ tài chính 2014 kéo dài từ 1/1/2014 đến 31/3/2015 cùng với việc JVC xin gia hạn thời gian tổ chức thêm 2 tháng nên ĐHĐCĐ thường niên của JVC được tổ chức khá muộn so với các doanh nghiệp khác.

Xem thêm:

[ĐHCĐ JVC lần 1] Dùng vốn mới phát hành để trả nợ do VietinBank cưỡng chế cắt nợ

JVC: ĐHĐCĐ lần 2 bất thành, thời gian mua cổ phiếu quỹ phụ thuộc UBCKNN


Trước thềm ĐHĐCĐ, JVC đã công bố báo cáo tài chính riêng quý II NĐTC 2014-2014. Mặc dù, doanh thu tăng 38% so với quý I trước đó nhưng lợi nhuận quý này chỉ đạt 1,8 tỷ đồng.

>> JVC (mẹ) : Lợi nhuận quý II vỏn vẹn 1,8 tỷ đồng

Đến 9h15 phút, ĐHCĐ có sự tham dự của 53 cổ đông đại diện 16,7 triệu cổ phần, tương đương 14,86% cổ phần có quyền biểu quyết. ĐHĐCĐ lần này không có sự tham gia của các cổ đông lớn.

Được biết, nhóm cổ đông Nhật Bản gồm DIAF và Dream Incubator Inc là những cố đông lớn nắm giữ 30% JVC. Đại diện của nhóm cổ đông này đã không còn tham gia vào HĐQT của JVC từ ngày 18/9/2015.

9h38: Bà Hồ Thị Bích Ngọc, Kế toán Trưởng của JVC thay mặt HĐQT báo cáo kết quả kinh doanh 2014 và kế hoạch năm 2015.

Tình hình kinh doanh của JVC đã có nhiều biến động từ khi nguyên Chủ tịch Lê Văn Hướng khởi tố vì hành vi lừa dối khách hàng.

Theo báo cáo của Kế toán trưởng Hồ Thị Bích Ngọc, kết quả kinh doanh năm 2014 tăng trưởng khá cao với doanh thu tăng 88%. Lợi nhuận năm 2014 cao gấp 5,27 lần năm 2013 với nguồn thu chủ yếu từ bán thiết bị.

Biến cố của nguyên Chủ tịch Lê Văn Hướng đã khiến kế hoạch kinh doanh năm 2015 đặt ra rất thận trọng.Theo đó, doanh thu bán hàng sụt giảm và các dự án chuẩn bị triển khai bị hủy hoặc trì hoãn, chi phí bán hàng tăng so với năm trước.

Cụ thể, JVC đề ra kế hoạch 501 tỷ đồng doanh thu và 17,2 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, giảm lần lượt hơn 55% và 92% cùng kỳ. JVC tự tin sau quá trình chuyển đổi sẽ có được kết quả kinh doanh khả quan trong các năm tiếp theo.

Một tờ trình quan trọng gửi tới các cổ đông tại Đại hội, JVC đề xuất thay đổi phương án sử dụng 750 tỷ đồng vốn huy động từ đợt phát hành trước với việc dành ra 235 tỷ đồng để trả nợ. Công ty sẽ không rót tiền đầu tư vào tổng thầu vật tư tiêu hao như kế hoạch trước đó.

Giải trình về thay đổi trên, JVC cho biết do sự cố của ông Hướng nên công ty cần tập trung nguồn vốn cho các dự án do JVC làm chủ, đồng thời sử dụng một phần nguồn vốn cho hoạt động tài chính ngắn hạn nên tạm thời chưa đầu tư vào dự án Tổng thầu.

10h55: Đại hội thảo luận

Sau sự cố của nguyên Chủ tịch Lê Văn Hướng bị khởi tố, JVC có mất khách hàng hay có khả năng này xảy ra trong tương lai không?

Đại diện JVC: Đến thời điểm hiện tại chưa có các nhà cung cấp (đa phần đến từ Nhật Bản) quay lưng lại với JVC. Thời gian tới chưa có thông tin rằng nhà cung cấp sẽ ngừng hợp đồng với JVC.

Khi nào JVC mua cổ phiếu quỹ?

Đại diện JVC: Như đã chia sẻ trước đó tại ĐHĐCĐ lần 2, JVC hiện đang chờ công văn chấp thuận của UBCK. Dự kiến sẽ mua cổ phiếu quỹ cuối tháng 11, đầu tháng 12.

Công ty quyết định mua cổ phiếu quỹ sẽ lấy nguồn tiền từ đâu?

Đại diện JVC: Giá cổ phiếu của JVC thời điểm này không phản ánh được giá trị của công ty. Tới quý này, một số dự án đã triển khai xong. Ngoài ra, JVC nhận nguồn tiền ổn định từ kinh doanh vật tư tiêu hao, công ty liên kết.. Dòng tiền không còn là vấn đề quá khó khăn của JVC. Với số lượng cổ phiếu dự kiến mua, JVC ước tính chi khoảng 30 tỷ và có thể đáp ứng được.

JVC hiện đang cho ai chiếm dụng vốn? Tổ chức hay cá nhân?

Đại diện JVC: Dù không công bố chi tiết do nguyên tắc bảo mật thông tin nhưng JVC cho biết công ty không cho các cá nhân vay tiền. Đây đều là khách hàng của công ty, có công văn xin giãn nợ.

Khi khách hàng mua máy của công ty, nếu khách hàng không trả nợ, JVC sẽ ngừng công tác bảo hành, bảo trì. Với các thiết bị này, nếu không được các kỹ sư Nhật Bản sang bảo trì, bảo hành, việc hoạt động liên tục là vô cùng khó khăn.

Một cổ đông đặt ra thắc mắc về việc JVC không cung cấp thông tin về lý lịch trích ngang của ông Lê Văn Giáp. Đề nghị này đã được các cổ đông đưa ra tại các lần Đại hội trước. Theo cổ đông này, việc công bố thông tin này quan trọng bởi ông Giáp đang và sẽ (nếu được thông qua tại ĐHĐCĐ này) kiêm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc

Bà Ngọc cho biết việc miễn nhiệm thành viên HĐQT Thanh bởi lý do sức khỏe. Về ông Lê Văn Giáp, bà Ngọc cho biết ông Giáp đã tham gia vào JVC từ ngày đầu thành lập. Trước khi xảy ra sự cố, ông Giáp làm tại bộ phận dự án và là trợ lý của ông Hướng. Ông Lê Văn Giáp là người kế cận với ông Hướng. Thế mạnh của ông Giáp là có đầu mối quan hệ khách hàng, điều này quan trọng với JVC trong thời gian tới.

Lợi nhuận hai quý đầu năm chỉ xấp xỉ 4 tỷ đồng. Kế hoạch có khả năng hoàn thành?

Bà Ngọc cho biết nếu không tính chênh lệch tỷ giá, lợi nhuận quý II NĐTC 2014-2015 của công ty sẽ rơi vào khoảng 10 tỷ. Doanh thu và lợi nhuận của JVC trong hai quý đầu năm chủ yếu đến từ vật tư tiêu hao và đầu tư liên kết. Việc ghi nhận doanh thu từ bán thiết bị sẽ được ghi nhận trong các quý tới. Đồng thời, lỗ chênh lệch tỷ giá quý III sẽ không ảnh hưởng đáng kể

HĐQT của công cho rằng giá cổ phiếu đang thấp hơn giá trị thật nên quyết định mua cổ phiếu quỹ. Các thành viên HĐQT có kế hoạch tương tự không?

Về vấn đề này, bà Ngọc bỏ ngỏ khả năng thành viên HĐQT mua cổ phiếu. Việc ông Lê Văn Giáp mua cổ phiếu có thể sẽ được tiến hành sau Đại hội thành công khi ông Giáp được ĐHĐCĐ nhất trí thông qua vào ban Quản trị và đảm nhận các vị trí chủ chốt của công ty.

Đại hội tiến hành kiểm phiếu với các tở trình được thông qua. Với tờ trình kiêm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc, tỷ lệ tán thành là 87,18%.

Đại hội đã bầu Thành viên HĐQT là bà Đỗ Thị Ngọc Hoa. Thành viên BKS được bầu bổ sung là bà Phạm Thị Thanh Xuân.

Với kết quả này, tổng số thành viên HĐQT của JVC là 6 thành viên.

Bà Đỗ Thị Ngọc Hoa (sinh năm 1985) hiện đanh đảm nhận vị trí Phó TGĐ của Y tế Việt Nhật. Bà Hoa tốt nghiệp cử nhân tiếng Nhật tại trường ĐH Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Bà Hoa tham gia hoạt động trong công ty từ tháng 5/2015.

Thanh Thủy

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo